Kiến thức seo website bất động sản

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về dịch vụ SEO bất động sản hay cách làm SEO kinh doanh bất động sản hiệu quả nhất đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây. Bdsweb sẽ tổng hợp những kỹ thuật, hướng dẫn bạn cách thức thực hiện để mang lại kết quả tốt nhất, giúp trang web của bạn nhanh chóng đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

SEO bất động sản

 

SEO BẤT ĐỘNG SẢN LÀ GÌ? LỢI ÍCH CỦA VIỆC THỰC HIỆN SEO BẤT ĐỘNG SẢN

SEO bất động sản là gì?

SEO (Search Engine Optimization) là tập hợp các kỹ thuật nhằm tối ưu hóa website kinh doanh lĩnh vực bất động sản để website có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm (Google, Bing, Yahoo). Khi website có thứ hạng cao, sẽ thu hút nhiều khách hàng tiềm năng truy cập website hơn, từ đó tăng cơ hội bán hàng và tăng trưởng doanh thu.

 

Tại sao nên làm SEO bất động sản?

SEO chính là chiến lược phát triển dài hơi, bền vững mà đông đảo doanh nghiệp đã và đang lựa chọn cho mình, trong đó có ngành bất động sản. Có thể nói, SEO bất động sản được xem là một công cụ marketing hiệu quả, từng bước giúp doanh nghiệp mở rộng phễu thu hút người dùng, chuyển đổi tệp này sang khách hàng tiềm năng và từ đó đưa họ trở thành khách hàng sử dụng dịch vụ/ sản phẩm của doanh nghiệp cung cấp. 
Bởi lẽ ngành bất động sản với đặc thù sản phẩm giá trị cao, thời gian chuyển đổi dài và khách hàng trước khi quyết định chi trả cho bất kỳ sản phẩm nào cũng sẽ có quá trình tìm hiểu rất kỹ càng. Song song với các chiến lược quảng cáo, PR nếu bạn có kế hoạch SEO bài bản, trang web sẽ thu hút được lượng lớn người dùng tìm đến. Khi bạn đáp ứng được các tuyến thông tin, thỏa mãn được mọi nhu cầu của họ thì cơ hội chuyển đổi thành khách hàng thật là rất khả quan.

Tại sao nên làm SEO bất động sản

Không dừng lại ở đó, việc SEO website còn giúp bạn tăng độ phủ, uy tín cho thương hiệu. Khi trang web của bạn được Google gợi ý đầu tiên khi người dùng tìm kiếm, người dùng sẽ có xu hướng gia tăng niềm tin, từ đó nâng cao tỷ lệ lựa chọn sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Khi bạn tối ưu SEO đúng cách, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí cho việc chạy quảng cáo bởi thương hiệu luôn được ưu ái xuất hiện trong những vị trí đầu khi tìm kiếm.

 

CHIẾN LƯỢC SEO BẤT ĐỘNG SẢN DÀNH CHO BẠN

Khi bạn tìm kiếm các thông tin về làm SEO cho kinh doanh bất động sản, bạn sẽ được gợi ý rất nhiều cách thức, các bước thực hiện SEO onpage và SEO offpage. Đó sẽ là những điểm kỹ thuật chuẩn mà chúng ta cần tiến hành trong quá trình tối ưu trang web trở nên thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm (Google, Bing,…). Và trong bài viết này, Bdsweb muốn gửi đến bạn kinh nghiệm, chiến lược quan trọng giúp việc làm SEO mang đến hiệu quả tốt nhất.

Hãy thiết kế website bất động sản chuẩn SEO trước

Bạn thực hiện SEO trên website với mục đích đưa trang web của mình vào top tìm kiếm, trở thành trang chuyển đổi khách hàng thì điều đầu tiên và tiên quyết chính là hãy thiết kế website cho bất động sản thật chuẩn.
Website bất động sản cần có gì? Trước hết trang web đó phải đẹp, giao diện thân thiện, các danh mục thông tin rõ ràng và tiện lợi để người dùng tra cứu. Trang web đó phải có hình ảnh rõ nét, các góc chụp chuyên nghiệp và phù hợp với tuyến bài viết.
Bên cạnh đó, khi truy cập vào website nếu tốc độ load mượt mà, nhanh chóng trên mọi thiết bị thì bạn đã có thêm điểm cộng. Và để giữ chân khách hàng dài lâu thì khi dựng web bạn cũng cần chú ý đến “responsive” để trang web sẽ hiển thị đẹp mắt và đầy đủ chức năng trên mọi thiết bị, từ máy tính để bàn, laptop, tablet cho đến điện thoại thông minh.
Để đảm bảo thực hiện tốt những tiêu chí này, lời khuyên là hãy chọn các đơn vị thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp, bởi họ có sự am hiểu về kỹ thuật web cùng kinh nghiệm SEO thực chiến trong lĩnh vực này, từ đó sẽ giúp bạn xây dựng mô hình trang chuẩn chỉnh như mong đợi.

Thiết kế website cho bất động sản chuẩn SEO

 

Có chiến lược nội dung dành cho trang web của mình

Một trang web chất lượng ngoài giao diện đẹp, kỹ thuật chuẩn thì tuyến nội dung “xịn” sẽ là điểm then chốt để giữ chân người dùng, khiến người dùng quay lại với bạn ngày một nhiều.
Khi bạn xây dựng content bất động sản, ngoài các thông tin chính về dự án nên có những tuyến bài bổ trợ, bài review, cung cấp thông tin hữu ích xoay quanh nhu cầu người dùng. Các bài viết trình bày rõ ràng, mạch lạc và súc tích cùng với hình ảnh minh họa sắc nét sẽ dễ tạo thiện cảm hơn. Ngoài ra, nội dung viết mới, không copy từ các nguồn khác sẽ giúp bạn gia tăng điểm chất lượng hơn rất nhiều, từng bước xây dựng được sự chuyên nghiệp cho thương hiệu.

Không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa trong bài viết

Kỹ thuật SEO cũ thường sử dụng rất nhiều từ khóa trong cùng một bài viết nhưng với sự thay đổi của thuật toán Google, việc “nhồi nhét” sẽ bị tính là hành động spam dẫn đến bài viết có điểm chất lượng thấp, rất khó được lên top.
 Thay vào đó, bạn nên có kế hoạch xây bài viết hợp lý, xác định từ khóa chính và bổ sung thêm các từ khóa dài, từ khóa bổ trợ để giúp bài viết được phong phú, mạch văn diễn tiến thật tự nhiên. Như vậy, không chỉ Google mà người dùng sẽ đánh giá trang của bạn cao hơn, giúp nội dung vào top an toàn và vững chắc.

Xây dựng hệ thống backlink phù hợp

Một trong những yếu tố giúp SEO bất động sản thành công chính là xây dựng hệ thống backlink hợp lý, bền vững. Cũng giống như từ khóa, nếu bạn quá lạm dụng vào việc đặt link (link liên kết nội bộ hay link liên kết bên ngoài website) rất dễ nhận lại tác dụng phụ, bị các thuật toán Google “phạt”. 
Việc đặt backlink có những lưu ý như sau:

  • Backlink từ website cùng chủ đề sẽ có giá trị cao hơn.
  • Link đặt trên website có nội dung chất lượng, hữu ích cho người dùng sẽ tốt hơn.
  • Backlink đặt trong nội dung bài viết sẽ có giá trị cao hơn backlink đặt ở footer hoặc sidebar.
  • Anchor text nên chứa từ khóa chính mà bạn muốn SEO.
  • Tránh đặt quá nhiều backlink trong một thời gian ngắn.
  • Tránh đặt backlink từ website spam hoặc website có chất lượng thấp.

Việc làm SEO nói chung và SEO bất động sản nói riêng cần nhiều thời gian, đòi hỏi sự kiên trì nhưng sẽ mang đến kết quả hấp dẫn, thú vị về sau. Và trong quá trình thực hiện nếu như chúng ta chuẩn ngay từ bước đầu thì càng về sau mọi thứ sẽ tốt hơn, thuận lợi hơn. 

Một vài chia sẻ của Bdsweb hy vọng đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Các bài viết hay
081.6666.444
Đăng ký nhận báo giá