Cách tạo backlink bất động sản chất lượng

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin để xây dựng backlink bất động sản chất lượng, bạn không nên bỏ qua bài viết này. Những kinh nghiệm, bí quyết độc đáo mà Bdsweb tổng hợp sẽ giúp bạn triển khai thành công cho dự án, tăng điểm SEO website lên nhanh chóng.

Khi marketing bất động sản, việc thực thi các chiến dịch quảng cáo performance thôi là chưa đủ, doanh nghiệp rất cần những kế hoạch phát triển thương hiệu bền vững thông qua thiết kế website bất động sản chuẩn, SEO bất động sản bài bản,... Bởi lĩnh vực bất động sản nói chung luôn quy tụ sản phẩm trị giá cao, thời gian chuyển đổi dài, và nếu như không tiếp cận người dùng một cách phù hợp sẽ khó mang lại hiệu quả chuyển đổi như bạn muốn.

Trong quá trình SEO website bất động sản, chúng ta sẽ có rất nhiều yếu tố, kỹ thuật cần phải thực hiện như đảm bảo nội dung độc nhất và hữu ích, hình ảnh rõ nét, các thẻ mô tả đầy đủ,... và cần thiết phải tạo backlink chất lượng cho trang. Đây là một trong những tiêu chí giúp trang web nhận được điểm chất lượng cao, lọt vào top tìm kiếm để từ đó gia tăng lưu lượng truy cập một cách tự nhiên.

backlink bất động sản chất lượng

Backlink bất động sản chất lượng là gì?

Với câu hỏi này, chúng ta có thể làm rõ 2 hạng mục:
Thứ nhất, backlink chất lượng là những liên kết đến từ trang web uy tín, có điểm đánh giá cao trong hệ thống xếp hạng của công cụ tìm kiếm (Google, Bing, Yahoo,...). Những liên kết này có đặc điểm nhận dạng như sau:

  • Đến từ Domain Authority (DA) và Page Authority (PA) cao.
  • Có nội dung liên quan đến nội dung website link đến.
  • Là Backlink dofollow.
  • Link đến từ nhiều website khác nhau, không nên chỉ đến từ một website duy nhất.
  • Ngữ cảnh đặt backlink phù hợp với nội dung website.

Thứ hai, backlink bất động sản chất lượng là tổng hợp những liên kết đáp ứng đầy đủ các tiêu chí kể trên và link đến website đang kinh doanh lĩnh vực bất động sản.
Từ những điều này, bạn sẽ thấy có 3 tính chất quan trọng để đánh giá một backlink thật sự chất lượng. 

  • Tính tự nhiên: link được đặt một cách tự nhiên, cung cấp giá trị cho người đọc chứ không phải nhồi nhét một cách cố tình. Việc spam link sẽ khiến Google đưa ra các chính sách phạt cho trang của bạn, bao gồm việc hạ thứ hạng hoặc không cho trang xuất hiện trong top tìm kiếm.
  • Độ uy tín: Backlink phải thật sự có chất lượng, được kiểm định thông qua thuật toán xếp hạng của Google (PageRank).
  • Tính liên quan: Khi bạn được giới thiệu từ nhiều trang liên quan đến lĩnh vực, ngành nghề bạn đang hoạt động thì điểm chất lượng sẽ tốt hơn.

Back link chất lượng bất động sản

Back link chất lượng bất động sản

 

Tại sao nên xây backlink chất lượng bất động sản?

Xây dựng backlink chất lượng là chiến lược SEO quan trọng mang lại lợi ích to lớn cho website bất động sản. Bởi lẽ, trong thị trường bất động sản cạnh tranh gay gắt như ngày nay, việc sở hữu hệ thống backlink chất lượng giúp trang web của bạn nổi bật hơn so với đối thủ, tạo lợi thế và thu hút khách hàng tiềm năng ngay từ bước đầu tiên khi người dùng phát sinh hành vi tìm kiếm online.

Backlink sẽ đóng vai trò như một nhà bình chọn cho trang của bạn, thể hiện được sự uy tín và giá trị với các công cụ tìm kiếm (điển hình là Google). Nếu bạn sở hữu hệ thống link giới thiệu đến từ các trang uy tín, ngay lập tức "vị thế" trang bạn sẽ khác hẳn, được ưu ái hiển thị nhiều hơn và tất nhiên ở top cao hơn.

 Backlink chất lượng còn là một cách thức hữu hiệu giúp website của bạn xuất hiện trên nhiều website khác nhau, tiếp cận lượng truy cập đa dạng và mở rộng tệp khách hàng tiềm năng. Khi khách hàng tiềm năng tìm kiếm thông tin về bất động sản trên các website liên quan, họ bắt gặp link và truy cập trang của bạn, từ đó gia tăng cơ hội chuyển đổi thành khách hàng thực tế.

Nếu bạn thực hiện tốt việc xây dựng backlink, một chiến lược kết nối với chuyên gia sẽ được hình thành, góp phần không nhỏ trong việc gia tăng lưu lượng truy cập tự nhiên cho trang của bạn. Tất nhiên, bạn sẽ giảm thiểu được sự phụ thuộc vào các nguồn quảng cáo trả tiền khác.

Lý do lên tạo backlink bất động sản chất lượng

Tại sao phải Lý tạo backlink bất động sản chất lượng

 

Cách xây dựng backlink chất lượng cho website bất động sản

Cách 1: Tìm hiểu đối thủ và làm tốt hơn họ

Bạn có thể tận dụng các công cụ kiểm tra backlink để xem đối thủ của mình đang thực hiện những gì. Cách này sẽ khá phù hợp với những ai chưa biết tiến hành như thế nào, không biết nên bắt đầu từ đâu. Sau khi thấy được một cách tổng quan xu hướng thị trường, bạn cần làm tốt hơn đối thủ của mình nếu muốn đạt được kết quả. 
Để việc xây backlink bất động sản hiệu quả hơn, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các công cụ SEO như Ahrefs, Moz, NinjaOutreach, Raven,... 

Cách 2: Trao đổi backlink

Cách này khá truyền thống nhưng vẫn được đông đảo SEOer áp dụng. Bạn nên chọn những trang có điểm pagerank tốt để trao đổi link, tìm hiểu và đánh giá kỹ càng về sự uy tín của bên muốn hợp tác. Tất nhiên, để một bên uy tín khác đồng ý trao đổi link với bạn thì bạn cần xây dựng những nội dung hữu ích và giá trị trước cho web của mình.

Nghiên cứu backlink đối thủ

Công cụ tìm hiểu backlink của đối thủ

Cách 3: Sử dụng Guest Post

Viết bài chất lượng và đăng tải trên các blog có cùng chủ đề với website bất động sản của bạn. Trên các bài viết này, bạn sẽ đặt link về trang của mình. Cũng cần lưu ý chọn các trang web chất lượng, có lưu lượng truy cập tốt.

Cách 4: Tận dụng mạng xã hội

Social Media là một trong những nguồn backlink tốt cho trang web. Để có được sự giới thiệu, truy cập từ các nguồn này chúng ta cần xây dựng nội dung hấp dẫn thông qua các định dạng hợp thời như video, infographic. Đây là cách thu hút người dùng tương tác rất tốt, từng bước xây dựng hệ thống backlink chất lượng.

Cách 5: Kết nối với chuyên gia trong ngành

Nếu có thể bạn hãy tìm cách kết nối với các chuyên gia trong ngành bất động sản để xây dựng mối quan hệ uy tín. Khi thành công, cơ hội nhận được backlink từ họ là rất lớn.

Ngoài những cách trên, rất nhiều SEOer sẽ tham gia vào các diễn đàn, cộng đồng trực tuyến để chia sẻ link hay sử dụng kỹ thuật liên kết Skyscraper tạo ra phiên bản tốt hơn các bài đăng phổ biến trong thị trường. Bạn cũng có thể kết hợp các phương thức lại với nhau, thực hiện theo một trình tự, kế hoạch nhất định. Nên tránh việc spam link, đi những link kém chất lượng và cần phải theo dõi thường xuyên để kịp thời loại bỏ các backlink không hiệu quả.
Với 5 cách tạo backlink bất động sản chất lượng chia sẻ trên đây, Bdsweb hy vọng đã mang đến nhiều kinh nghiệm thật hữu ích cho bạn. Chúc bạn thực hiện thành công. 

 

081.6666.444
Đăng ký nhận báo giá