Trải nghiệm người dùng và tầm quan trọng của trải nghiệm người dùng

Trải nghiệm người dùng là gì? Trải nghiệm người dùng có quan trọng không? Và cách nào tối ưu trải nghiệm người dùng cho website bất động sản? Những nội dung thú vị này sẽ được Bdsweb gửi đến bạn qua bài viết dưới đây. Tin rằng bạn sẽ có thêm kiến thức và kinh nghiệm hữu ích để marketing bất động sản hiệu quả.

Trải nghiệm người dùng hay thiết kế trải nghiệm người dùng là những cụm từ thường gặp khi xây dựng website, tối ưu SEO bất động sản trang bất kỳ. Thuật ngữ này liên quan đến cảm nhận, đánh giá từ phía người dùng sau khi tương tác qua các hạng mục trên trang. Trong marketing hiện đại, việc cá nhân hoá trải nghiệm người dùng rất quan trọng, bởi nó quyết định sự thành công của dịch vụ môi giới nhà đất.

Trải nghiệm người dùng là gì?

Trải nghiệm người dùng (tiếng Anh là User Experience) viết tắt là UX, là tổng hợp các khía cạnh mà người sử dụng trải qua khi tương tác với các hạng mục trên website, đó có thể là giao diện, màu sắc, font chữ hay tốc độ load trang. 

Trải nghiệm người dùng phản ánh cảm xúc, sự đánh giá của một cá nhân dành cho website. Trải nghiệm tốt nghĩa là họ đang đánh giá cao trang, cảm thấy thoải mái thích thú khi truy cập vào website của bạn. Ngược lại, những cảm xúc tệ, khó khăn và muốn nhanh chóng rời đi cho thấy trang web vẫn chưa thật sự làm tốt.

Trải nghiệm người dùng

 

Tầm quan trọng của việc tối ưu hoá trải nghiệm người dùng trên website

Trải nghiệm website thường sẽ do yếu tố cảm xúc và kinh nghiệm quyết định. Nếu như cảm xúc khiến người dùng đưa ra nhận xét tức thời thì kinh nghiệm sẽ giúp họ nhận định đâu là điểm tốt và đâu là yếu tố mà trang làm chưa tốt. 

Có thể nói, việc nâng cao trải nghiệm người dùng cho website vô cùng quan trọng, vì điểu này ảnh hưởng trực tiếp đến những vấn đề sau:

Tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng

Ở vai trò là một người dùng, khi bạn vào website bất kỳ nếu trang có giao diện thân thiện, trực quan và thu hút bạn sẽ ấn tượng hơn. Các thao tác trên website thực hiện nhanh chóng thì bạn sẽ dễ dàng chọn mua hàng hay tìm đọc các nội dung khác nhau. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc tối ưu trải nghiệm người dùng. Thực hiện tốt, người dùnng hay khách hàng ở lại trên website lâu hơn, tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.

Góp phần thúc đẩy doanh thu bán hàng

Điều này càng có ý nghĩa khi website là trang bán bất động sản bởi hành trình khách hàng suôn sẻ, các điểm chạm cảm xúc tốt thì họ sẽ chốt sale nhanh chóng, chọn giao dịch bđs của bạn.

Tăng uy tín, sự chuyên nghiệp cho thương hiệu

Bất động sản là sản phẩm giá trị cao. Độ uy tín của doanh nghiệp là yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định đến việc mua hàng của khách hàng. Một kế hoạch marketing, phát triển thương hiệu muốn thành công cần xây dựng nền tảng vững chắc ngay từ đầu, và việc làm tốt trải nghiệm người dùng trên website mang đến những lợi ích rất to lớn. Khi website của bạn tạo được ấn tượng tốt, khách hàng sẽ quay lại sử dụng tiếp các sản phẩm/ dịch vụ và họ không ngần ngại giới thiệu đến người khác. Lúc này, uy tín thương hiệu và sự chuyên nghiệp được khẳng định hơn, tạo lợi thế so với đối thủ cạnh tranh.

 

TRIỂN KHAI 5 CÁCH TỐI ƯU TRẢI NGHIỆM NGƯỜI DÙNG CHUẨN NHẤT

Khi nắm được tầm quan trọng của việc tối ưu trải nghiệm người dùng, bước tiếp theo chính là làm cách nào để thực hiện điều này một cách tốt nhất. Bdsweb sẽ chia sẻ một số cách thực hiện đơn giản và mang đến hiệu quả cao, đặc biệt phù hợp với website bất động sản.

Cách 1: Thiết kế website trực quan, thân thiện

Khi thiết kế website bất động sản bạn phải chú trọng đến các điểm UI/UX và làm tốt nhất có thể. Thiết kế giao diện website trực quan và thân thiện với các hạng mục rõ ràng, hình ảnh sắc nét, nội dung chỉn chu.
Để trang hiệu quả, tốt nhất nên tham khảo và chọn lựa kỹ càng bố cục website phù hợp, thiết kế website theo định hướng màu sắc thương hiệu, phong cách hợp với ngành nghề chung. Thêm nữa, tốc độ tải web phải mượt mà để tránh người dùng “nản” rời bỏ bạn.

Tìm hiểu thêm: Phối màu web

Cách 2: Webite cần hiển thị tốt trên mọi thiết bị

Người dùng hiện nay lướt web trên rất nhiều thiết bị, từ laptop đến tablet hay mobile. Sẽ vô cùng bất tiện nếu website của bạn chỉ hiển thị đẹp mắt trên một dạng thiết bị nhất định. Điều này sẽ dẫn đến bố cục trang bị mất cân đối, lỗi font chữ, lỗi hình ảnh xuất hiện,… khiến trải nghiệm người dùng không trọn vẹn và thậm chí bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tìm hiểu thêm: Mobile Friendly

Chính vì vậy, bạn cần làm tốt reponsive cho trang web, đảm bảo website hiển thị tối ưu trên mọi thiết bị, giúp người dùng có những trải nghiệm cảm xúc tốt nhất.

Thiết kế website bất động sản reponsive

 

Cách 3: Content hữu ích, tránh sao chép

Content bất động sản là một trong những chiến lược thu hút khách hàng rất tốt, giúp thương hiệu được nhiều người biết đến và giúp thuyết phục người dùng mua sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Thay vì sao chép nội dung từ các nguồn khác, bạn nên có kế hoạch chăm sóc website riêng cho mình thông qua các tuyến bài viết hữu ích, thú vị.

Các bài viết tốt, được tối ưu thêm về SEO sẽ nhanh chóng vào top tìm kiếm và giúp bạn thu về lượng website traffic lớn. Khi người dùng truy cập vào web, nhận được các thông tin chuyên nghiệp, hữu ích họ sẽ dành nhiều thời gian hơn trên trang của bạn, thậm chí lưu thông tin và chia sẻ bài viết đến những người khác.

Cách 4: Tích hợp các công cụ chat hỗ trợ

Với ngành bất động sản, khi người dùng quan tâm đến một dự án bất kỳ, họ sẽ muốn tìm hiểu sâu hơn, muốn được người am hiểu tư vấn. Chính vì vậy, bạn nên tích hợp thêm các nút chat trực tuyến, nút gọi hotline hay form yêu cầu gọi lại. Điều này sẽ giúp trải nghiệm khách hàng được tốt hơn, giúp doanh nghiệp của bạn được đánh giá cao hơn và giảm thiểu tỷ lệ “rớt khách”.

Cách 5: Tăng cường bảo mật website

Một trang web được tích hợp các chứng chỉ bảo mật, đảm bảo an toàn người dùng khi truy cập luôn được đánh giá cao hơn. Lưu ý sự đánh giá này đến từ phía các công cụ tìm kiếm lẫn người dùng. Vì vậy, khi xây dựng website bạn nên bổ sung các chứng chỉ bảo mật SSL hay DMCA.

Ngoài những cách tối ưu trải nghiệm người dùng kể trên, hãy thường xuyên kiểm tra website để đảm bảo các đường link luôn hoạt động tốt, kịp thời xử lý các vấn đề lỗi hiển thị hay lỗi server để người dùng luôn có được cảm giác thoải mái khi đến trang của bạn. 

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, hãy nhờ đến các chuyên gia thiết kế website bất động sản. Các chuyên gia sẽ hỗ trợ bạn xây dựng nền tảng chuẩn và vững chắc ngay từ đầu, có những tư vấn hữu ích để bạn phát triển thương hiệu một cách hiệu quả.

081.6666.444
Đăng ký nhận báo giá