Traffic website và lợi ích của việc tăng traffic cho website mới

Áp dụng 5 cách làm tăng traffic cho websiteBdsweb chia sẻ đến bạn qua bài viết dưới đây, lưu lượng truy cập vào trang của bạn sẽ tăng trưởng nhanh chóng. Từ đó sẽ giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi sang khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ; khởi sắc về doanh thu.

Khi đưa một trang web nói chung và website bất động sản nói riêng vào hoạt động, bất kỳ doanh nghiệp hay chủ sở website nào cũng đều mong muốn tăng lượng traffic cho trang của mình. 
Theo quan điểm của đại đa số chủ doanh nghiệp, trang web có lưu lượng truy cập lớn chứng tỏ trang đó được rất nhiều người dùng quan tâm, trang web đang cung cấp sản phẩm, dịch vụ hợp thời hoặc các thông tin hữu ích được người dùng đánh giá cao. Điều này cho thấy traffic là một chỉ số quan trọng, là mục tiêu hướng đến khi xây dựng website.

tăng traffic website

 

Traffic website là gì?

Traffic website là thuật ngữ chỉ lượng người truy cập vào trang web trong một khoảng thời gian nhất định. Traffic website được các maketer đánh giá là một trong những chỉ số quan trọng phản ánh hiệu quả hoạt động của website và sức khỏe SEO website. 

Traffic website có nhiều nhóm khác nhau, tùy theo cách thức phân loại. Hiện nay có 2 cách phân chia chính như sau:

Theo nguồn truy cập, có 2 loại traffic:

Traffic trực tiếp: Lượng truy cập website đến trực tiếp từ trình duyệt web của người dùng, không thông qua các nguồn giới thiệu như công cụ tìm kiếm, mạng xã hội, website khác,...
Traffic gián tiếp: Lượng truy cập website đến từ các nguồn giới thiệu như công cụ tìm kiếm, mạng xã hội (social traffic), website khác (referral traffic),...

Từ đây chúng ta lại có 2 dạng traffic:

Traffic trả phí: đến từ các hình thức quảng cáo có đặt link website như Facebook Ads, Google Ads, Zalo Ads, Email Marketing,...
Traffic tự nhiên: người dùng truy cập một cách tự nhiên vào website mà không phải thông qua một chiến dịch trả phí nào.

các loại traffic website

 

Tại sao việc tăng traffic cho website lại quan trọng?

Có được lưu lượng truy cập nhất định vào trang chứng tỏ website đang "sống" và con số traffic được kỳ vọng không ngừng tăng trưởng theo thời gian. Bởi lẽ, lượng truy cập càng lớn thì tỷ lệ chuyển đổi sang khách hàng tiềm năng => khách hàng hàng thực tế sẽ cao hơn. Đây chính là mục tiêu mà các marketer hay SEOer hướng đến khi lên chiến lược marketing thương hiệu. 

Điều này đặc biệt ý nghĩa với các website mới bởi trang khi mới lập điểm chất lượng còn thấp, độ nhận diện cũng kém và chỉ có tăng traffic mới từng bước cải thiện điều này, giúp trang của bạn nhanh chóng được biết đến nhiều hơn, tiến đến mục tiêu cao nhất là tăng tỷ lệ chuyển đổi.


Vậy điều gì ảnh hưởng đến traffic website?

Theo kinh nghiệm của Bdsweb - Dịch vụ thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp, sẽ có 4 yếu tố chính tác động đến traffic website:

Nội dung website: Nội dung trang web càng hữu ích, hấp dẫn và liên quan đến chủ đề website thì sẽ dễ thu hút người dùng truy cập cũng như giữ chân họ lâu hơn trên trang.

Kỹ thuật SEO chuẩn: SEO bất động sản đúng cách sẽ giúp website có thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm, từ đó thu hút nhiều lượng truy cập tự nhiên hơn (traffic organic). Lưu ý traffic organic có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, nó phản ánh nhu cầu thực tế từ người dùng.

Các hoạt động marketing online: Marketing bất động sản giúp quảng bá website đến nhiều người dùng hơn, từ đó thu hút nhiều traffic hơn.

Trải nghiệm người dùng: Website cần dễ sử dụng và thân thiện với người dùng để giữ chân người truy cập. Đặc biệt với website bất động sản, UI/UX phải được chú trọng thực hiện tốt nếu như bạn muốn tạo thiện cảm với người dùng và gia tăng điểm chất lượng với các công cụ tìm kiếm (Google, Bing, Yahoo,...)

 

Cách tăng traffic cho website hiệu quả nhất

Để tăng truy cập website chúng ta cần có những chiến lược, kế hoạch thực hiện bài bản và cần kiên trì trong một thời gian để thu được kết quả tốt nhất. 5 cách hiệu quả giúp bạn rút ngắn thời gian cũng như tăng trưởng bền vững như sau:

Cách 1: Tối ưu SEO cho website

SEO cho website là tổng hợp những phương thức làm cho trang của bạn trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm, giúp các từ khóa, bài viết đạt được top cao. Từ đó, trang sẽ tăng trưởng traffic tốt hơn. 
Chẳng hạn nếu như bạn làm tốt các kỹ thuật SEO cho chủ đề “thiết kế website bất động sản”, khi người dùng tìm kiếm trên Google bài viết bạn được gợi ý ở những vị trí đầu tiên thì khả năng người dùng click vào xem là rất cao. So với các đối thủ cạnh tranh khác, rõ ràng bạn đã thể hiện được lợi thế của mình.

Tối ưu seo website tăng lượng truy cập

Tối ưu SEO giúp trang web gia tăng lưu lượng truy cập


Bên cạnh đó, khi vào trang và người dùng nhận thấy bạn làm rất tốt, bài viết cung cấp thông tin hữu ích, hình ảnh rõ nét chuyên nghiệp, họ sẽ bị thu hút và tiếp tục tương tác với các tuyến nội dung khác. Thời gian ở lại trên website lâu, đánh dấu website là trang uy tín hoặc người dùng thường quay lại tìm kiếm thông tin,… là những yếu tố cho thấy bạn đã thành công bước đầu trong việc marketing thương hiệu.
Chính vì vậy, ngay từ bước xây dựng website chúng ta cần thực hiện thật chuẩn, tối ưu đầy đủ các hạng mục SEO để trang đạt điểm chất lượng cao bạn nhé.

Cách 2: Xây dựng hệ thống backlink chất lượng

Backlink là một phần của hoạt động SEO và backlink giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc tăng nhận diện cho website, giúp trang của bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.
Khi xây dựng backlink nên chú trọng song song hai yếu tố số lượng và chất lượng, hãy ưu tiên những link uy tín và tuyệt đối tránh việc spam link nếu bạn không muốn nhận hình phạt từ Google. Bạn có thể tận dụng mạnh xã hội, kết nối với chuyên gia, trao đổi link, sử dụng Guest Post trong các ngách ngành đang kinh doanh,…

Hệ thống backlink chất lượng sẽ mang đến nhiều traffic website

Cách 3: Khai thác các kênh Social media marketing

Các kênh social, kênh media, các hoạt động influencer marketing là những phương thức giúp tăng trưởng traffic hiệu quả cho website trong giai đoạn 4.0. Chúng ta nên linh hoạt khai thác các nền tảng này để giúp trang web được biết đến nhiều hơn. Bằng việc sử dụng các bài viết nội dung hấp dẫn, hình ảnh/ video thu hút và đăng tải lên social media hay kết hợp với influencer, bạn sẽ có cơ hội mở rộng tương tác, nhận được share hay click về trang website tốt hơn.

Chia sẻ nội dung hữu ích lên các kênh social sẽ giúp thu hút người dùng vào web của bạn

Cách 4: Đừng quên khai thác kênh email marketing

Một nội dung email hữu ích, chứa nhiều thông tin hấp dẫn kèm hình ảnh chuyên nghiệp và sẵn đường link gợi ý truy cập sẽ dẫn dắt người dùng click đến website của bạn đấy. Cách tăng traffic website này tuy không mới nhưng luôn mang đến hiệu quả, nhất là trong marketing bất động sản.

tăng traffic bằng cách gửi email

Kênh email thu hút traffic website khá tốt

Cách 5: Thực hiện các hoạt động kích cầu truy cập

Các chương trình ưu đãi, đăng ký nhận giảm giá, mini game nhận quà,… luôn có sức hút với người dùng. Đây cũng là cách để bạn tăng traffic cho website một cách nhanh chóng. Tất nhiên, chương trình bạn tạo ra phải đủ hấp dẫn và cách bạn truyền thông phải đủ sức lôi cuốn người dùng trên mạng internet nữa nhé.
Bên cạnh những cách kéo traffic kể trên, chúng ta có thể kết hợp với các chiến dịch performance trả phí để gia tăng lưu lượng truy cập cho trang. Lưu ý quá trình triển khai chiến dịch nên target đúng nhóm đối tượng, khách hàng mà doanh nghiệp tập trung để tránh lãng phí ngân sách, không thu về hiệu quả như mong đợi bạn nhé.


Bdsweb hy vọng bài viết đã giúp bạn biết cách tăng trưởng traffic website nhanh chóng. Chúc bạn thành công. 

081.6666.444
Đăng ký nhận báo giá