Quy trình thiết kế giao diện website bất động sản

Giao diện web là tổng hòa của rất nhiều yếu tố như cấu trúc website, màu sắc chủ đạo, hình ảnh, kiểu chữ… Để thiết kế được một website bất động sản đẹp không hề đơn giản. Nó đòi hỏi người thiết kế cần có trình độ kỹ thuật, óc thẩm mỹ và sự am hiểu thị trường bất động sản

Có thể nói việc lựa chọn giao diện hay thiết kế giao diện website bất động sản là một việc rất quan trọng. Nó quyết định hơn 40% mức độ thành công của một trang web. Trong lĩnh vực bất động sản, yêu cầu về giao diện lại được đòi hỏi cao gấp nhiều lần so với các web khác. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn quy trình thiết kế giao diện website bất động sản

Các bước thiết kế giao diện website bất động sản

1. Xác định các ý tưởng về một website bất động sản chuẩn bị thiết kế:

Bước này sẽ giúp người thiết kế có thể hình dung cơ bản về một trang web mình sẽ thiết kế bao gồm những gì, bố cục của trang web, cũng như chia vùng template bất động sản, vùng hiệu chỉnh cụ thể.

Ý tưởng thiết kế

2. Phân chia từng vùng chính trên trang web (top, middle, bottom)

 

Phân chia từng vùng chính trên trang web (top, middle, bottom) gắn liền với những thông tin bạn sẽ thể hiện ở từng vùng. Xác định vị trí từng vùng hiển thị.

Phân chia giao diện

3. Phối màu cho giao diện website bất động sản

 

Tùy vào sản phẩm của công ty bất động sản mà các bạn sẽ phối màu website sao cho phù hợp. Nếu là các trung cư, tòa nhà cao tầng sẽ có cách phối màu khác so với các căn hộ thông thường, nhà ở thành phố khác, nội ô sẽ khác. Thông thường, bạn nên chọn tối đa là 3 font là hợp lý.

Phối màu phù hợp

4. Tiến hành thiết kế ảnh, clientsite script, folder cho website

 

Tiến hành thiết kế ảnh, clientsite script, folder cho website để trang web bất động sản được bảo trì tránh sự cố đồng thời giúp nội dung trang web được thể hiện đẹp hơn.

Tìm hiểu thêm: banner bất động sản

Thiết kế

5. Thử giao diện ở một số trình duyệt như Chrome, Mozilla…

 

Nếu thấy giao diện hiển thị tốt ở các trình duyệt khác nhau, tiến hành gửi mã về cho bộ phận lập trình để kiểm tra chất lượng các giao diện trong thiết kế website bất động sản.

Chạy thử trên trình duyệt web

 

Hy vọng những chia sẻ của bdsweb sẽ giúp các bạn để thể tạo được giao diện cho dự án thiết kế website bất động sản của mình. Chúc các bạn thành công!

081.6666.444
Đăng ký nhận báo giá