DMCA protected là gì? Cách đăng ký DMCA cho website

DMCA cho biết nội dung được bảo vệ bởi luật bản quyền và không được phép thực hiện bất kỳ hành động nào như sao chép, sửa đổi hay phân phối mà chưa có sự đồng ý của chủ sở hữu. Vì thế sau khi thiết kế website bất động sản bạn bắt buộc phải đăng ký DMCA để bảo vệ nội dung bạn đã dày công xây dựng cho website.

DMCA protected là gì?

DMCA protected là cách viết tắt của cụm từ Digital Millennium Copyright Act protected - đạo luật bản quyền kỹ thuật số thiên niên kỷ. Đạo luật này được ban hành tại Hoa Kỳ vào năm 1998, nhằm bảo vệ hầu hết các ấn phẩm hoạt động trên nền tảng internet như:

  •  Âm nhạc
  • Phim ảnh
  • Phần mềm
  • Sách điện tử
  • Hình ảnh
  • Bài viết
  • Các nội dung digital khác

Theo quy định của đạo luật DMCA, những hành vi xâm phạm đến nội dung được đăng ký bản quyền sẽ bị gỡ bỏ, xóa tài khoản và thậm chí là khởi kiện. DMCA website là một cách thức bảo vệ hiệu quả cho chất xám của người dùng khi xu hướng copy, lạm dụng nội dung sẵn có của nhiều cá nhân, tổ chức trên mạng internet ngày càng phát triển.

Dmca là gì

DMCA giúp bảo vệ nội dung website khỏi tình trạng sao chép

Cách thức hoạt động của DMCA

Khi website hoặc bất kỳ content bất động sản nào được đăng ký chứng chỉ DMCA, mã code DMCA sẽ ghi nhận chủ quyền và đảm bảo các thông tin chủ sở hữu duy nhất. Điều này có nghĩa là khi phát hiện ra bất kỳ hành vi sao chép nào, chủ sở hữu có thể yêu cầu gỡ bỏ ngay các nội dung vi phạm đó. 

Trong vòng 10 ngày, bên vi phạm cần chấp hành nghiêm chỉnh các yêu cầu gỡ bỏ nếu không sẽ bị "cưỡng chế" gỡ nội dung theo như luật quy định. Hình phạt DMCA thường có 2 mức như sau:

  • Nếu vi phạm nhẹ thì các nội dung đánh dấu sẽ bị xóa khỏi các công cụ tìm kiếm.
  • Vi phạm nghiêm trọng thì trang web sẽ bị xóa hoàn toàn khỏi công cụ tìm kiếm.

Có một điểm mà người dùng cần lưu ý là nếu trang web của bạn chưa kịp đăng ký DMCA nhưng đã có một bên khác sao chép nội dung và họ lại tiến hành đăng ký DMCA cho mình, lúc này chính bạn sẽ bị dính DMCA, nghĩa là đang là đối tượng vi phạm. Chính vì vậy, hãy đăng ký DMCA càng sớm càng tốt để tránh khỏi những rủi ro không đáng có này bạn nhé.

Biểu tượng Dmca

Một số biểu tượng của DMCA

Lợi ích của việc đăng ký DMCA protected

Khi cá nhân hay một tập thể đầu tư công sức, tiền bạc cho một website để quảng bá thương hiệu mà chẳng may chất xám của mình bị những bên khác vô tư sử dụng thì đó không phải là một cảm giác dễ chịu. Chưa kể, việc sử dụng trái phép này còn mang đến những hệ lụy khôn lường, khiến trang web của bạn bị công cụ tìm kiếm đánh lỗi copy, ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa và traffic website. Giải pháp cho những trường hợp này chính là đăng ký DMCA protected.

DMCA protected giúp bạn chứng minh được quyền sở hữu duy nhất, từ đó có thể nhanh chóng giải quyết các tranh chấp về bản quyền. Việc hiển thị chứng chỉ DMCA protected trên website sẽ cảnh báo những đối tượng có định sao chép hay phân phối nội dung của bạn, hạn chế được tình trạng tự ý này.

Đăng ký đăng ký DMCA protected sẽ giúp Google và các công cụ tìm kiếm đánh giá cao trang của bạn hơn, từ đó ưu tiên hiển thị khi người dùng có nhu cầu tìm kiếm. Và nếu trang của bạn có tần suất hiển thị cao trong top đầu thì lưu lượng truy cập về trang sẽ tốt hơn hẳn. Đây là lợi ích nổi bật của việc đăng ký DMCA protected mà chúng ta không nên bỏ qua.

Thêm một lợi ích khác, là khi người dùng truy cập vào website, họ nhìn thấy trang được chứng nhận DMCA thì sẽ nhận định đây là một website chuyên nghiệp, có độ uy tín nhất định. Họ sẽ đánh giá trang của bạn tốt hơn, tăng thời gian ở lại trên web, khả năng chuyển đổi sang các hành động mong muốn như đăng ký, hay mua hàng.

 

Cách đăng ký DMCA protected

Đăng ký DMCA protected được thực hiện qua các bước:

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của tổ chức DMCA theo đường link http://www.dmca.com
Bước 2: Chọn mục Register và tiến hành điền các thông tin theo yêu cầu. Ở bước này bạn cũng có thể lựa chọn đăng ký miễn phí hoặc chi trả để sử dụng DMCA pro (có nhiều tính năng, khả năng bảo vệ tốt hơn).
Bước 3: Chọn Submit để gửi đi thông tin của trang web.
Trường hợp chọn DMCA pro, hệ thống sẽ yêu cầu đăng nhập lại và cung cấp một mã code DMCA cho bạn. Bạn sẽ chèn mã code này vào website. Hoàn tất chèn thì trở lại trang DMCA để truy cập và nhấn vào tùy chọn Add Badges to your site.
Khi một dashboard mới xuất hiện, chúng ta sẽ tùy chọn logo DMCA theo ý thích để thêm vào trang web. Một mã code sẽ xuất hiện ở cột bên phải dashboard, bạn copy mã này và chèn vào vị trí mình muốn trên trang web.

Bạn có thể chọn icon DMCA tùy thích cho trang web của mình


Mất khoảng 24h-48h, DMCA sẽ tiến hành cập nhật website cho bạn, hoàn tất ghi nhận chủ sở hữu nội dung duy nhất.

Khi mạng lưới internet ngày càng phát triển, chúng ta ngày càng tiếp cận với những nguồn dữ liệu mới, xu hướng mới mẻ và có thêm cơ hội quảng bá thương hiệu mạnh mẽ. Tuy nhiên, kèm theo đó là những mối nguy hại luôn tiềm ẩn. Vì vậy, hãy lựa chọn những cách thức bảo vệ hiệu quả cho thương hiệu, cho website của mình tránh khỏi những hành vi xấu bạn nhé.

Hy vọng bài viết của Bdsweb – Nhà thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp đã giúp bạn hiểu hơn về DMCA protected, biết cách đăng ký DMCA cho website của mình. Chúc bạn thực hiện thành công.

081.6666.444
Đăng ký nhận báo giá