Xu hướng đầu tư bất động sản

Vào cuối năm 2022, thị trường bất động sản ghi nhận nhiều khó khăn bởi khả năng thanh khoản, sức mua giảm. Bởi vậy, khi bước sang năm 2023, các nhà đầu tư kỳ vọng về dòng vốn mới và những vướng mắc về pháp lý sẽ được tháo gỡ.

Tuy nhiên, bên cạnh những khó khăn thách thức thì vẫn có những cơ hội giúp các nhà đầu tư có thể xuống tiền và tìm kiếm khẳ năng sinh lời hấp dẫn trong năm 2023 này.

Thep chia sẻ mới nhất, ông Nguyễn Chí Thanh – Phó chủ tích Hội Môi giới bất động sản Việt Nam đã chia sẻ: thị trường bất động sản những năm gần đây liên tục tăng giá, kể cả trong thời gian đại dịch covit-19 làm ảnh hưởng tới cả thế giới.

Vậy nguyên nhân sâu xa của việc bất động sản tăng giá là vì? Những năm qua kinh tế vĩ mô cùng hệ thống cơ sở hạ tầng được nhà nước chú trọng đầu tư, sự phát triển là tất yếu dẫn đến sự tăng giá của bất động sản. Các dự án bất động sản ngày càng được đầu tư chất lượng hơn, tạo sức hút lớn.

Ông Thanh cũng khẳng định rằng việc đầu tư vào những bất động sản chất lượng, đánh vào nhu cầu thực và mức giá hợp lý thì sản phẩm ra tới đâu sẽ được mua vào tới đó, luôn đắt hàng. Các nhà đầu tư nên hướng tới những sản phẩm chất lượng, nằm trong những dự án được đầu tư bài bản và cơ hội sinh hời rất hấp dẫn.

Còn theo chia sẻ của bà Trang – Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam cho biết người dân có nhu cầu mua nhà, hay những người có khả năng về tài chính họ thường dành nhiều sự quan tâm đến môi trường sống cân bằng, bền vững, nhà không còn chỉ là nơi để ở mà còn còn là nơi thư giãn, nghỉ ngơi với những tiện ích tối ưu sẽ hấp dẫn người mua hơn.

Hơn nữa, nguồn cung mới tiếp tục có xu hướng dịch chuyển ra khu vực ngoại thành, người mua cũng không qúa lo ngại việc mua nhà cách xa trung tâm bởi hạ tầng kết nối với các quận nội đô thuận tiện hơn. Hơn nữa, mức giá hợp lý được quy hoạch bài bản cùng với nhu cầu thực tăng đáng để các nhà đầu tư xuống tiền.

Bên cạnh đó, xu hướng người dùng tìm kiếm thông tin nhà đất, dự án bất động sản qua các kênh online tiếp tục tăng trong những năm tới. Vì thế, các công ty kinh doanh bất động sản cần cung cấp các giải pháp tìm kiếm thông tin, giải pháp mua hàng qua các kênh trực tuyến giúp khách hàng chủ động tìm kiếm các sản phẩm nhà đất dễ dàng hơn trên toàn quốc và không gặp rào cản về thời gian hay vị trí địa lý.

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp hãy liên hệ với bdsweb.com.vn – đơn vị uy tín thiết kế web số 1 hiện nay tại Việt Nam.

 

081.6666.444
Đăng ký nhận báo giá