Những lưu ý khi vay tiền đầu tư bất động sản

Nếu bạn cũng đang dự định đầu tư mua bất động sản, song tiềm lực về tài chính chưa đủ. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình những lời khuyên hữu ích khi vay tiền đầu tư bất động sản nên hay không nhé.

Khi nào nên vay tiền đầu tư mua nhà đất?

Khi bạn tìm được một mảnh đất, căn hộ đáp ứng tốt các nhu cầu của bạn, nếu không nhanh chóng mua thì sẽ mất cơ hội vào tay người khác. Nhu cầu ở đây là mua đất, mua nhà có thể để ở hoặc để kinh doanh.

Chỉ vay vốn ngân hàng trong ngưỡng an toàn, 50% giá trị tài sản trở xuống và trong tầm khả năng chi trả của bạn. Hơn nữa, bạn nên tìm hiểu kỹ về tính thanh khoản của bất động sản trước khi đầu tư, chỉ nên đầu tư những bất động sản có thanh khoản tốt, có thể bán nhanh khi có rủi ro.

Các hình thức vay tiền đầu tư bất động sản hiện nay

Có nên vay tiền để đầu tư bất động sản hay không?

Vay thế chấp

Là hình thức vay tiền cần có điều kiện tài sản bảm đảm cho khoản vay ( Tài sản của bạn có thể là xe cộ, nhà cửa,…). Nếu bạn có nhu cầu vay tiền mua nhà đất trả góp trong thời gian dài thì đây là một lựa chọn khá tốt, lãi suất cho vay tương đối thấp.

Vay tín chấp

Là hình thức vay tiền mua nhà đất dưới hình thức tín chấp phù hợp với những người có uy tín cao, cần chứng minh được về nguồn thu nhập ổn định. Thời gian vay ngắn hơn và lãi suất cao hơn so với hình thức vay thế chấp nhưng bạn không cần thế chấp bất cứ tài sản nào. Nếu bạn đảm bảo được trả nợ trong thời gian ngắn hạn thì có thể sử dụng hình thức vay tiền này.

Những lợi ích và rủi ro khi vay tiền ngân hàng để mua nhà đất hiện nay

Lợi ích

Kinh tế - xã hội ngày phát triển, thị trường nhà đất đầy tiềm năng với cơ hội sinh lời lớn và bền vững. Vậy mạnh dạn đầu tư vào nhà đất bằng cách vay tiền ngân hàng được đánh giá cao khả năng mang lợi nhuận lớn. Bạn cần tìm hiểu và có những bước đi đúng đắn để mang lại lợi nhuận cao nhất. Với mức lãi suất ngân hàng hiện nay dao động từ 8-10% / năm khi vay tín chấp để đầu tư bất động sản từ 5-10 cũng khá phù hợp.

Rủi ro

Khi vay tiền ngân hàng để đầu tư bất động sản, các nhà đầu tư cần phải tính toán đến trường hợp rủi ro. Chẳng hạn, trong trường hợp bất động sản bị rớt giá, không thể bán, nhà đầu tư không chỉ mất đi lợi nhuận. Dòng tiền lúc này khó kiểm soát.

Trên đây là những chia sẻ của Bdsweb – Đơn vị cung cấp giải pháp thiết kế web bất động sản chuyên nghiệp cho các cá nhân, tổ chức kinh doanh bất động sản gửi tới quý bạn đọc khi quyết định đầu tư mua nhà đất để tránh những rủi ro, mang lại cơ hội sinh lời cao.

081.6666.444
Đăng ký nhận báo giá