Cách tìm nguồn nhà đất cần bán cho môi giới bất động sản

Cách tìm nguồn nhà đất cần bán cho môi giới bất động sản

Cùng bdsweb.com.vn cùng tìm hiểu những cách tìm nguồn nhà đất cần bán, công cụ giúp môi giới tìm kiếm khách hàng tiềm năng, nguồn hàng cập nhật liên tục hàng ngày,….

Tìm nguồn đất nhà cần bán là việc cần làm không thể thiếu của người kinh doanh nhà đất, môi giới bất động sản. Một đơn vị kinh doanh nhà đất hay môi giới nhà đất có đa dạng sản phẩm giới thiệu tới khách hàng thì lại càng có nhiều cơ hội để bán được nhà đất dễ dàng hơn.

Nhà đất là sản phẩm cốt lõi để các công ty, kinh doanh môi giớ bất động sản hoạt động. Nếu bạn nắm càng nhiều sản phẩm tốt là những lô đất đẹp, căn nhà vị trí đẹp, giá tốt, pháp lý tốt chắc chắn khả năng bán hàng thành công đã đạt được 50% rồi.

5 Cách tìm kiếm nguồn nhà đất hiệu quả nhất

Dựa trên dữ liệu sẵn có của công ty

Đối với những môi giới bất động sản mới vào nghề thì dữ liệu sản phẩm trong công ty là rất quý giá, bạn hoàn toàn có thể tận dụng các sản phẩm này để chào bán tới khách hàng.

Tuy nhiên, các sản phẩm này có thể đã cũ, giá cao, phí hoa hồng phải chia sẻ nhiều bên hợp tác. Hay đã được chào bán tới khách hàng giờ bạn sẽ phải chăm sóc lại khách hàng đó.

Tìm kiếm trên kênh trực tuyến

Hiện nay trên thị trường có hàng ngàn website rao vặt bất động sản, mua bán nhà đất với lượng thông tin đăng tải lớn mỗi ngày. Để tìm được nhà đất cần bán chính chủ thực sự không hề đơn giản. Lượng tin giả rất lớn, người làm kinh doanh bất động sản cần chọn lọc những thông tin phù hợp.

Các web đăng tin rao vặt nhà đất uy tín bạn có thể tham khảo như: batdongsan.com.vn, alonhadat.com.vn, muaban.net, dothi.net, chotot.vn, homedy.com, muabannhadat.vn,… Là công cụ hỗ trợ tìm nhà đất cần bán được các cá nhân, công ty môi giới nhà đất tin tưởng sử dụng khi có nhu cầu tìm kiếm, thực hiện giao dịch bất động sản, chọn lọc và phân loại các thông tin nhanh chóng và đầy đủ.

Bên cạnh đó, tìm nhà đất cần bán qua các group trên mạng xã hội như facebook, zalo, … Đây có thể coi là nguồn nhà đất lớn và đầy đủ mà các môi giới không nên bỏ lỡ.

Tìm kiếm nguồn hàng truyền thống

Nhiều người lại lựa chọn việc khảo sát thị trường để tìm kiếm nguồn nhà đất cần bán: Có thể là theo dõi những khu vực có nhiều chủ nhà treo biển cho thuê, bán nhà. Đi café để tìm hiểu thông tin nhà đất khu vực bạn đang quan tâm.

Đây cũng là một cách tìm nguồn nhà đất khá hiệu quả, thông tin có tính chính xác cao, sản phẩm kín tiếng chưa có nhiều người biết, tính cạnh tranh thấp nên sẽ dễ bán hơn. Tuy nhiên sẽ khá vất vả, vì môi giới nhà đất sẽ mất nhiều thời gian và công sức và phải rành đường đi khu vực.

Dựa vào nguồn khách hàng cũ

Đối với tập khách hàng là người đầu tư thì sẽ là nguồn cung cấp nhà đất tốt, chất lượng quan trọng cho bạn. Khách sẽ gửi bán lại nhà đất hoặc giới thiệu thêm cho những chủ nhà khác là bạn bè, người quen, đồng nghiệp của họ khi có nhu cầu bán nhà đất.

Nguồn nhà đất từ cơ quan nhà nước, ngân hàng

Đây là nguồn nhà đất khá đa dạng, nhà đất từ bộ phận xử lý nợ, tín dụng,… có mức giá rẻ hơn khi mua vào nhưng nguồn nhà đất này sẽ tiếp cận sớm hơn tới nhiều cơ quan, môi giới khác.

Mẹo tìm nhà chính chủ an toàn cho môi giới, những người có nhu cầu mua nhà đất

Kiểm tra tính pháp lý của nhà đất

Cần kiểm tra xem nhà đất đó có thật sự chính chủ hay không? Hãy yêu cầu chủ nhà đưa những giấy tờ liên quan chứng minh quyền sở hữu ngôi nhà, lô đất như sổ đỏ,… Thêm nữa giấy tờ có chính xác hay không bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia tới kiểm tra giấy tờ giúp hoặc nhờ đến các cơ quan có thẩm quyền, đơn vị công chứng xác minh.

Thêm nữa, bạn nên kiếm tra nhà đất đó có nằm trong diện quy hoạch hay không, nếu có thì rủi ro rất cao. Chi phí kiểm tra quy hoạch đất dao động 300-500 nghìn đồng tại sở Quy hoạch kiến trúc ở các thành phố lớn và Sở tài nguyên và môi trường tại các quận huyện.

Kiểm tra chất lượng nhà đất

Khi có nhu cầu mua, bạn nên tới khảo sát trực tiếp để nắm bắt được vị trí, chất lượng nhà đất hiện tại. Đối với nhà ở bạn cần kiểm tra xem ngôi nhà là mới hay cũ, đã từng sửa chữa hay chưa, nền có bị ngấm nước hay không,…

Trên đây là những cách tìm kiếm nguồn nhà đất bán chính chủ giúp những người kinh doanh, môi giới bất động sản có nguồn hàng tốt, đa dạng. Nếu bạn có thêm những cách tìm nhà đất hiệu quả hơn hãy chia sẻ cùng Bdsweb ngay bên dưới nhé! Bdsweb.com.vn - đơn vị uy tín số 1 hiện nay cung cấp giải pháp thiết kế web bất động sản chuyên nghiệp, chuẩn seo.

 

 

 

081.6666.444
Đăng ký nhận báo giá