Phương pháp định giá nhà đất chính xác nhất

Định giá nhà đất là gì? 3 Phương pháp định giá nhà đất chính xác nhất.

Định giá nhà đất là kỹ năng bắt buộc phải làm khi muốn mua bán nhà đất. Thẩm định giá nhà đất giúp ban tránh khỏi những rủi ro trong giao dịch. Nhưng không phải ai khi mua nhà đất cũng biết cách định giá chính xác. Trong bài viết hôm nay, Bdsweb.com.vn sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn cách định giá nhà đất chính xác, giúp các nhà đầu tư, người mua nhà đất có những giao dịch hiệu quả nhất.

Định giá nhà đất là gì?

Thẩm định giá là xác định giá trị tài sản để chuyển giao quyền sở hữu. Thẩm định giá giúp người bán xác định được giá trị tài sản, giúp cả bên mua và bán có thể thỏa thuận trao đổi tài sản.

Định giá nhà đất là sự ước tính về giá trị của đất bằng hình thái tiền tệ cho mục đích sử dụng đã được xác định tại một thời điểm cụ thể. Thẩm định giá chịu tác động của nhiều yếu tố như không gian, pháp lý, thời gian, tâm lý, xã hội.

Hướng dẫn định giá nhà đất chính xác và nhanh chóng nhất

Phương pháp định giá nhà đất qua vị trí

Vị trí nhà đất có ảnh hưởng lớn đến giá trị của nhà đất. Bạn cần xác định vị trí của lô đất nằm ở khu vực nào, quận huyện nào, vị trí mặt đường lớn, đường nhỏ, ngõ chính hay ngõ phụ,… Nhà đất có vị trí mặt đường sẽ có giá cao hơn giá các căn nhà hay lô đất trong ngõ hẻm.

Phương pháp định giá nhà đất qua tình trạng cơ sở hạ tầng

Loại hình nhà đất là nhà biệt thự, căn hộ cao cấp, căn hộ chung cư,… Tuổi thọ của ngôi nhà như thời điểm xây dựng, sửa chữa để khấu hao giá trị tài sản.

Dựa trên bảng giá đất địa phương

Bảng giá đất tại địa phương do cơ quan nhà nước ban hành, dựa trên thông tin từ các ngân hàng, từ các kênh định giá online nhà đất, website uy tín.

Dựa bên giá bán nhà đất khu vực lân cận

Cả người mua và người bán đều có thể tham khảo giá đất khu vực xung quanh nơi mình ở hoặc qua các phương tiện truyền thông. Từ các kênh thẩm định giá nhà đất online uy tín. Nếu bạn là người đi mua nhà, bạn có thể đi khảo sắt các căn nhà đất đang được rao bán gần đó để nắm được mức giá hiện tại.

Tổng hợp thông tin và đưa ra mức giá cuối cùng

Sau khi thu thập thông tin từ nhiều nguồn, phương pháp định giá nhà đất khác nhau và đưa ra mức giá sát nhất, hợp lý nhất. Nếu bạn còn phân vân chưa biết cách định giá của mình có chính xác không thì hãy nhờ đến sự hỗ trợ đến từ các chuyên gia, các công ty thẩm định gia chuyên nghiệp.

Trên đây, Bdsweb đã chia sẻ đến quý khách hàng và bạn đọc các phương pháp định giá nhanh chóng và chính xác được sự dụng nhiều nhất hiện nay. Chúng tôi hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn.

Nếu bạn cần thêm hỗ trợ tư vấn về dịch vụ thiết kế website bds hãy liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn viên, kỹ thuật viên của Bdsweb.com.vn để được hỗ trợ miễn phí nhé!

 

081.6666.444
Đăng ký nhận báo giá