Landing page là gì? Cách sử dụng landing page hiệu quả

​​Landing page - một dạng trang đích quan trọng cho bất kỳ chiến dịch marketing online nào. Nhờ có Landing page, người dùng sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, dịch vụ và các lý do có tính thuyết phục cao nhất để dẫn đến hành động chuyển đổi sau cùng. Landing page cần thiết cho mọi doanh nghiệp, hoạt động trong mọi lĩnh vực, đặc biệt trong giai đoạn 4.0 ngày nay.

Landing Page là gì ?

 

Landing page là gì?

Landing page là cách gọi dành cho trang web đơn lẻ, được tạo ra nhằm phục vụ cho một mục tiêu nhất định. Đó có thể là:

 

  • Quảng bá về sản phẩm, dịch vụ chủ lực của doanh nghiệp: khá nhiều công ty có những chiến dịch riêng dành cho sản phẩm hay dịch vụ nổi bật của họ. Và thay vì giới thiệu chung trong một website, doanh nghiệp chọn thiết kế riêng trang Landing page để có thể truyền tải hết tất cả ưu điểm đến người dùng.
  • Quảng bá dự án bất động sản: Thông tin được đưa lên 1 trang duy nhất. Khách hàng có thể xem đầy đủ thông tin dự án một cách dễ dàng.
  • Thu thập thông tin khách hàng tiềm năng: Landing page được thiết kế nhằm tập trung thu thập các thông tin về email, số điện thoại, điều khách hàng đang quan tâm trong giai đoạn hiện nay hoặc khảo sát các đánh giá người dùng về sản phẩm/ dịch vụ bất kỳ.
  • Tăng nhận thức thương hiệu: trên website tổng chứa rất nhiều dữ kiện và đôi khi không thể nào tạo nên sự chú ý với người dùng, làm họ ghi nhớ về thương hiệu. Lúc này, một Landing page ra đời chỉ nói về thương hiệu sẽ giúp người dùng hiểu hơn về doanh nghiệp, về tầm nhìn, sứ mệnh và mục tiêu hoạt động.
  • Tạo danh sách người dùng đăng ký hội thảo, sự kiện: Landing page được tạo ra còn phục vụ hiệu quả cho việc thu thập các trường thông tin cần thiết của người quan tâm đến hội thảo, sự kiện sắp diễn ra. Hoặc đây còn là trang để người dùng đăng ký tải xuống các tài liệu online hữu ích.

Landing page khác gì website?

Sở hữu giao diện, tên miền, cách thức hoạt động giống như website nhưng Landing page và website là hai lĩnh vực có nhiều sự khác biệt. Những điểm khác nhau giữa Landing page và website điển hình như sau:

Nội dung

Website

Landing page

Mục đích hoạt động

Website thường dùng như một kênh giao tiếp chính thức giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Website sẽ thể hiện tất cả thông tin về doanh nghiệp: lý do thành lập, các cột mốc quan trọng, ngành nghề kinh doanh, bộ sưu tập sản phẩm, các dịch vụ cung cấp,...

Landing page được tạo ra nhằm mục đích tập trung vào một lĩnh vực, một sản phẩm hay dịch vụ nhất định.

Landing page không thể hiện chung chung và dày đặt tin tức giống như website, ở Landing page chúng ta nhận thấy rất rõ sự focus, sự kêu gọi hành động người dùng diễn ra ngay trên trang.

Mục tiêu nhắm tới

Vì là kênh giao tiếp thông tin nên website sẽ phục vụ tập người dùng đa dạng, các luồng tin mang tính chất tổng quan và bao quát nhất.

Landing page hướng đến một mục tiêu duy nhất là bán hàng, bán dịch vụ hoặc thu thập thông tin đăng ký sự kiện.

Hình ảnh, nội dung trên page chỉ tập trung hỗ trợ cho một mục tiêu duy nhất này.

Thông tin cung cấp, nơi chuyển đổi

Khi bạn thiết kế website, và nhất là thiết kế website bất động sản, trang web sẽ có rất nhiều hạng mục thông tin, các trang chi tiết bên trong (trang dự án, trang liên hệ,...)

Ngoài ra, khách hàng được đọc nhiều tin, có nhiều cách thức liên hệ hoặc chuyển đổi, thậm chí website còn cho phép click ra đến một trang đích khác.

Landing page không làm người dùng phân tán bởi các trang, các luồng tin khác. Mọi thứ trên Landing page đều tập trung cho một chủ đề, và mọi hành vi chuyển đổi người dùng đều diễn ra trên trang đích này.

Giao diện và sự thu hút

Website có nhiều trang khác nhau, mỗi trang tập trung vào một chủ đề nhất định.

Giao diện tổng thể không có nhiều sự tuỳ chỉnh, sẽ theo một bố cục và sự liên kết với các tính năng định sẵn.

Landing page tùy chỉnh linh hoạt, thay đổi các chương trình ưu đãi theo thời gian thực, đổi màu sắc, di chuyển các block thông tin,..

Khả năng chuyển đổi, phục vụ digital ads

Website có thể tham gia vào quá trình digital ads nhưng điểm chất lượng thường không cao, dễ phân tán người dùng,... 

Website thích hợp với các dạng quảng bá thương hiệu hơn là các chiến dịch chốt sale.

Landing page hỗ trợ đắc lực cho các chiến dịch quảng cáo online, khả năng cải thiện điểm chất lượng tốt.

Nhiều khảo sát cho thấy, Landing page có tỷ lệ chuyển đổi ổn, lượng khách tốt sale tốt hơn hẳn.

 

Sự khác nhau của landing page và website

 

Cách tạo và sử dụng landing page

Để sử dụng Landing page hiệu quả trước tiên chúng ta phải tạo ra một trang đích chất lượng, chuyên nghiệp và có giao diện hài hoà. Vậy làm cách nào để xây dựng trang đích cho mình?
Tạo Landing page không quá phức tạp, và chúng ta có nhiều cách thức khác nhau. Dưới đây là những cách làm Landing page bạn có thể tham khảo qua:

Thiết kế Landing page miễn phí trên các nền tảng miễn phí

Các nền tảng miễn phí như như Ladipage.vn, wix.com, wordpress.org, Google site… Các hệ thống này đều có sẵn kho giao diện, sắp xếp theo ngành nghề, lĩnh vực. Bạn chỉ cần truy cập vào trang bất kỳ, đăng ký tài khoản là có thể bắt đầu thiết kế Landing page cho riêng mình. Kho giao diện miễn phí sẽ có sự hạn chế về những tính năng, cũng như một số template không khả dụng. Tuy nhiên, các nền tảng này cũng rất phong phú và đa dạng, cho phép bạn thỏa thích sáng tạo.

Thiết kế Landing page trên trang trả phí

Những trang như Ladipage.vn, wix.com hoặc một số nền tảng khác cung cấp tính năng thiết kế có trả phí. Khi bạn chi trả một khoản phí nhất định, bạn sẽ được khai thác nhiều hơn các tính năng độc đáo, chọn được mẫu giao diện nổi bật.

Tự code landing page bằng các ngôn ngữ lập trình

Nếu bạn am hiểu về kỹ thuật thiết kế web, bạn hoàn toàn có thể thiết kế cho mình một Landing page theo ý muốn. Lúc này chúng ta sẽ thoải mái điều chỉnh chức năng, phối màu, thiết kế form mẫu, tạo sự nổi bật cho nút hotline, thêm các hiệu ứng hiển thị hình ảnh,... 

Thiết kế landing page

 

Landing page đã và đang chứng minh được tính hiệu quả, sự cần thiết của mình. Và thực tế nhiều chiến dịch online thành công lớn là nhờ sự góp mặt, hỗ trợ của Landing page. Tuy nhiên, để trang đích này phát huy trọn vẹn công năng, thu về hiệu quả như mong đợi việc lựa chọn bố cục trang rất quan trọng, cách thức thiết lập, tối ưu SEO cũng cần thực hiện tốt nhất. Đây cũng chính là trở ngại của nhiều cá nhân, doanh nghiệp ít kinh nghiệm hoặc chưa biết cách xây dựng Landing page. 

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng tương tự, hãy gọi cho Bdsweb theo SĐT/Zalo 081.6666.444 để nhận ngay tư vấn từ chuyên gia. Chúng tôi sẽ cung cấp giải pháp để bạn sở hữu trang web đẹp mắt, thân thiện với người dùng cùng chất lượng ổn định. Bdsweb hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!

081.6666.444
Đăng ký nhận báo giá