Lên gửi tiền ngân hàng hay đầu tư bđs

Có tiền nên gửi ngân hàng hay đầu tư mua bất động sản?

Vào những tháng cuối năm 2022, lãi suất ngân hàng liên tục tăng cao đã thu hút lượng lớn dòng tiền của người dân vào gửi tiết kiệm để ăn lãi cao. Tuy nhiên, với những người kinh doanh, có am hiểu về lĩnh vực đầu tư bất động sản thì liệu đây có phải là thời điểm để bắt đáy bất động sản?

 

Có tiền nên gửi ngân hàng hay đầu tư mua bất động sản?

 

Bdsweb.com.vn - đơn vị chuyên cung cấp giải pháp thiết kế website bất động sản chuẩn Seo, uy tín cho các cá nhân, tổ chức doanh nghiệp kinh doanh bất động sản trên toàn quốc. 

Theo chia sẻ của ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam, thị trường hiện nay có các kênh đầu tư như chứng khoán, tài chính, bất động sản, vàng. Trong khi thị trường chứng khoán đã giảm từ 1500 đểm về 900 điểm, thị trường bitcoin cũng đang lao dốc, bất động sản thì giảm cả về giá thành và thanh khoản,… Hiện tại cho thất, nền kinh tế chịu khủng hoảng nền việc đầu tư gặp khó khăn ở nhiều kênh. Và theo ông Tuấn thì phương án được cho là an toàn nhất hiện nay là gửi tiền ngân hàng ăn lãi suất, bởi lãi suất tiền gửi ngân hàng đang cao. Gửi ngân hàng cũng giúp các nhà đầu tư chủ động hơn dòng tiền, khi có cơ hội có thể chuyển hướng sang kênh đầu tư phù hợp.

 

 

Bên cạnh đó, với những nhà đầu tư có kiến thức về mảng đầu tư bất động sản thì đây lại là thời điểm thích hợp để tìm kiếm những căn nhà phục vụ nhu cầu ở hoặc có thể đánh giá được giá trị thực. Đây cũng chính là thời điểm giúp các nhà đầu tư có cơ hội sở hữu bất động sản với tầm giá vừa phải, không bị thổi giá ảo. Các nhà đầu tư cần phải có kiến thức sâu rộng, am hiểu về lĩnh vực mình dự định đầu tư và thận trọng với từng phương án.

Theo chia sẻ của ông Lê Bảo Long giám đốc chiến lược Batdongsan.com.vn cho rằng trước khi các nhà đầu tư quyết định có nên xuống tiền cần xem xét 3 yếu tố kể tới như: mục tiêu đầu tư là gì? Vị thế hiện tại? Độ hiể biết của bản thân về lĩnh vực đầu tư bất động sản như thế nào?

Chẳng hạn, bạn dự định đầu tư mua một căn hộ chung cư thì bạn cần phải xác định tỷ suất lợi nhuận đạt bao nhiêu trong  vòng bao năm. Nếu kỳ vọng lợi nhauajn 20% thì ngân hàng không phải là kênh phù hợp. Đối với vị thế hiện tại, mong muốn của người sở hữu 2 tỷ khác với người sở hữu 10 tỷ. Trong khi kiến thức, kinh nghiệm cũng giúp các nhà đầu tư nắm bắt cơ hội và giảm thiểu tối đa rủi ro gặp phải. Nếu như không am hiểu thị trường hay là các nhà đầu tư tay ngang đã bị chôn vốn hay mất trắng trong đợt sốt đất hay đu chứng khoắn năm vừa rồi thì rõ ràng cơ hội không phải dành cho tất cả mọi người. Chính vì thế, khi bạn dự định đầu tư nên cân nhắc kỹ 3 tiếu chí trên nếu không đảm bảo một trong 3 tiêu chí thì nên gửi tiền ngân hàng là đảm bảo an toàn dòng vốn nhất tại thời điểm này.

 

081.6666.444
Đăng ký nhận báo giá