Cách môi giới nhà đất hiệu quả -kinh nghiệm, kỹ năng cần có của cò đất

Bất động sản nhà đất mang lại nguồn lợi lớn, lãi thu lại cao. Người làm môi giới không bỏ phí nhưng có được thu nhập hấp dẫn. Tuy nhiên, làm môi giới lại không hề đơn giản, yêu cầu kỹ năng, kinh nghiệm và cả quan hệ rộng. Với người mới bước vào nghề sẽ phải bỏ nhiều thời gian, tâm sức rèn luyện kỹ năng, nâng cao kinh nghiệm làm việc, nhạy bén để đạt hiệu quả công việc tốt nhất. Thực tế, người đi sau cũng sẽ có nhiều cơ hội hơn khi học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, năng động và sức trẻ chính là điểm mạnh. Dưới đây là chia sẻ kinh nghiệm cách môi giới nhà đất hiệu quả và cơ bản cho người mới bắt đầu.
cách môi giới nhà đất hiệu quả
cách môi giới nhà đất hiệu quả

Hiểu về môi giới nhà đất cần làm những gì?

Môi giới nhà đất hay còn được nhiều người gọi là cò. Một hình thức làm việc trung gian giữa người bán và mua nhà đất, bất động sản. Nhân viên môi giới nhà đất sẽ được ăn chênh lệch, là hoa hồng theo một tỉ lệ được thỏa thuận, chủ yếu là bên bán. Nhu cầu mua bán nhà đất cao, các nhân vật trung gian kết nối người mua – kẻ bán chính là giải pháp để thị trường vận hành, bán hàng hiệu quả. Cò đất – môi giới nhà đất là công việc cần thiết, mang đến cơ hội nghề nghiệp cho nhiều người.

Cách làm môi giới nhà đất không cần bỏ vốn ban đầu, thu hút nhiều người lựa chọn để kiếm thu nhập hoặc là nghề nghiệp chính. Tuy nhiên, để thành công, biến công việc cò đất trở thành nguồn thu nhập chính, nhận được nhiều hoa hồng từ các hợp đồng mua bán thì không hề đơn giản. Bởi sự cạnh tranh của thị trường bất động sản là vô cùng lớn, nhiều cò nhà đất cùng tham gia bán một dự án, căn hộ, tạo nên sự khốc liệt của thị trường.

Vậy cụ thể, một cò nhà đất chuyên nghiệp cần làm những gì?

  • Tìm kiếm khách hàng – bước đầu tiên và quan trọng để bán được nhà đất. Các nhân viên môi giới cần tìm kiếm khách hàng có nhu cầu, khách hàng tiềm năng để mang sản phẩm tới khách hàng. Xác định khách hàng có nhu cầu chính là bước quan trọng để tiến hàng các công đoạn sau này. Người bán tìm người mua, nhân viên môi giới sẽ thay đơn vị bán tìm kiếm và kết nối khách hàng hiệu quả.
  • Tư vấn khách hàng – sau khi đã xác định được khách hàng có mục tiêu, nhân viên môi giới sử dụng kỹ năng để tư vấn, cung cấp thông tin, giải pháp cho khách hàng mua nhà đất. Tư vấn giải pháp phù hợp, dẫn dắt khách hàng đến lựa chọn mua hàng. Chốt sale là bước cuối cùng và mục tiêu mà bất cứ nhân viên tư vấn nào cũng hướng đến.
  • Chăm sóc khách hàng – đây là hâu chính sách mua hàng. Không phải cứ bán hàng xong nhân viên tư vấn sẽ kết thúc công việc. Chăm sóc khách hàng, hậu mãi chính là bước bảo hành, tạo uy tín của chính các nhân viên môi giới, trách nhiệm với hợp đồng mua bán của mình. Đồng thời cũng xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, tạo thuận lợi cho việc bán nhà đất trong tương lai.

Trong quá trình làm việc, yêu cầu mở rộng mối quan hệ, xây dựng liên kết nhiều bên, hướng tới các phân khúc khách hàng tiềm năng là 1 phần công việc của nhân viên môi giới. Nắm bắt tình hình thị trường bất động sản, linh hoạt thay đổi chiến lược kinh doanh, nắm bắt thời cơ để lựa chọn phân khúc hàng phù hợp. Công việc và cách làm cò nhà đất không chỉ mua và bán, muốn công việc mang lại nhiều hoa hồng, cần sự nghiên cứu và không ngừng học hỏi để phát triển.

Yêu cầu kỹ năng cần có để môi giới nhà đất hiệu quả

Thị trường bất động sản đầy biến động, với số lượng cò nhà đất lớn. Bên bán cần nhiều người làm môi giới nhà đất hơn, để kết nối mở rộng phạm vi bán hàng. Sự cạnh tranh của công việc môi giới nhà đất rất khốc liệt. Không ít người bỏ cuộc bởi công việc không hiệu quả, ít hợp đồng mua bán, áp lực công việc. Một nhân viên môi giới nhà đất giỏi, có được nhiều hợp đồng, nhiều hoa hồng sẽ có sự khác biệt với người bỏ cuộc và yếu kém. Yêu cầu cần có ở một người môi giới giỏi:

Kỹ năng giao tiếp – xây dựng mối quan hệ

Kỹ năng giao tiếp đặc biệt quan trọng trong công việc, đặc biệt với đặc trưng lĩnh vực kinh doanh bất động sản cần sự kết nối khách hàng lớn. Người giỏi giao tiếp sẽ tạo được thiện cảm với khách hàng tiềm năng, nắm bắt tâm lý và thuyết phục khách hàng lựa chọn mua sản phẩm của bạn mà không phải của ai khác. Các mối quan hệ sẽ giúp bạn có được nguồn khách hàng, được lựa chọn trong vô vàn người môi giới khác. Xây dựng mối quan hệ bằng cách hành xử, mở rộng giao tiếp tới phân khúc khách hàng mong muốn.

Khéo ăn – khéo nói sẽ tạo ra sự khác biệt giữa các cò mồi nhà đất. Sự khéo léo trong giao tiếp ở đây không phải là sự xu nịnh hay lời nói hoa mỹ, mà là cách sử dụng ngôn ngữ một cách thuyết phục, khiến người đối diện khó mà từ chối bạn, dẫn dắt và khơi gợi hành động mua hàng hiệu quả.

Kỹ năng về giọng nói chuẩn, truyền cảm hứng, thu hút người nghe. Với những bạn trẻ ở các tỉnh thành có giọng vùng miền, không truyền cảm xúc là một hạn chế cần được cải thiện. Luyện và điều chỉnh giọng nói chuẩn, cuốn hút người nghe, tăng khả năng thuyết phục khách hàng.

Kỹ năng giao tiếp – xây dựng mối quan hệ
Kỹ năng giao tiếp – xây dựng mối quan hệ

Kiến thức về lĩnh vực mua bán bất động sản

Hiểu biết về nhà đất, kinh nghiệm chọn mua nhà tốt, hợp phong thủy, cách chọn nhà như thế nào phù hợp với nhu cầu người dùng, kinh nghiệm đầu tư… là những kiến thức quan trọng để người môi giới tư vấn các đối tượng khách tiềm năng, cung cấp thông tin hiệu quả, tạo lòng tin và thiện cảm với khách hàng.

Kiến thức về pháp luật nhà đất, luật kinh tế quan trọng đối với nhân viên môi giới chuyên nghiệp. Tư vấn khách hàng về các vấn đề pháp lý, tạo hình ảnh chuyên nghiệp đáng tin cậy. Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng từ những hỗ trợ mua bán nhà đất hữu ích.

Khả năng phân tích thị trường và tư duy logic

Một nhân viên môi giới nhà đất giỏi cần sự chuyên nghiệp trong tác phong làm việc, khả năng phân tích đánh giá tình hình, đưa ra phương án nhanh chóng hiệu quả cho khách hàng. Nắm bắt thời cơ, lựa chọn đầu tư sinh lời, tiếp cận mang đến cho khách hàng giải pháp hiệu quả nhất.

Phân tích khách hàng, xác định đối tượng tiềm năng cùng nhu cầu thực tế, đánh giá khách hàng có thực sự có nhu cầu. Kỹ năng tiếp nhận thông tin, đánh giá phân tích giúp các nhân viên môi giới làm việc hiệu quả hơn. Nhạy bén nhận diện đối tượng quan trọng cần tập trung, tư vấn và chốt sale hiệu quả.

Phân tích thị trường bất động sản
Phân tích thị trường bất động sản

Khả năng thích nghi và chịu áp lực

Với nghề môi giới, nhân viên sẽ phải chịu rất nhiều áp lực tâm lý về khách hàng, người bán. Việc bị chỉ trích, đánh giá không tốt, từ chối hợp đồng khá cao, tỷ lệ thành công còn tùy thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm của mỗi người. Người mới sẽ gặp nhiều vấn đề áp lực, nếu không có khả năng chịu áp lực công việc lớn sẽ tự động bỏ nghề, bỏ khách. Sự thích ứng nhanh, linh hoạt và kiểm soát cảm xúc tốt sẽ giúp nhân viên tiến xa hơn trong công việc môi giới đầy cạnh tranh.

Kiên trì với nghề, với khách hàng tuy nhiên không phải đeo bám một cách phản cảm, tạo áp lực xấu tới người mua. Bản lĩnh là yếu tố cần thiết mà nhân viên môi giới cần có để đối mặt với kết quả xấu, áp lực và sự cạnh tranh không công bằng.

Một nhân viên môi giới luôn chứa đựng năng lượng và nhiệt huyết. Mang đến cho người đối diện, khách hàng cảm giác năng lượng, sự quyết đoán. Dĩ nhiên, để có được năng lượng làm việc, chính những nhân viên môi giới cần biết cách giải tỏa căng thẳng, áp lực công việc, xây dựng thể lực khỏa mạnh để nuôi dưỡng trí lực.

Cơ hội làm môi giới nhà đất thời 4.0

Thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ, sự phát triển của internet, website giúp nhân viên môi giới có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng, nhiều phân khúc khách hơn, ở không gian và thời gian khác nhau. Thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp đơn giản, giúp những ai muốn phát triển công việc một cách bền vững, quy mô lớn hơn.

Website bất động sản, fanpage về buôn bán nhà đất – chính là văn phòng đại diện của nhân viên môi giới trên mạng, giúp kết nối khách hàng 4.0 hiệu quả, bắt kịp xu thế công nghệ, sự chuyển dịch xu hướng tìm kiếm của khách hàng. Các hình thức môi giới bất động sản qua mạng hiệu quả như:

  • Xây dựng thương hiệu và uy tín về ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của bạn. Tạo dựng mối quan hệ thống qua mạng xã hội facebook, lập fanpage chuyên về tư vấn bất động sản, hỗ trợ mua nhà đất giá rẻ. Fanpage là cách để kết nối khách hàng công nghệ trên toàn quốc, quốc tế. Xây dựng hình ảnh thông qua nội dung bài đăng facebook, chia sẻ thông tin, mặt hàng đang cung cấp…
  • Môi giới bất động sản với các website chuyên nghiệp – đầu tư mạnh mẽ về lĩnh vực môi giới, kinh doanh bất động sản online. Với những người làm môi giới chuyên nghiệp, có hệ thống có thể cung cấp dịch vụ môi giới, thành lập công ty môi giới uy tín sở hữu website bất động sản riêng. Các website được đầu tư kỹ lưỡng, chăm chút nội dung, cung cấp thông tin cần thiết cho khách hàng sẽ mang đến nguồn khách hàng hữu ích.
  • Đăng bài quảng cáo bất động sản trên các trang web BĐS hữu ích, được khách hàng tin tưởng lựa chọn để tìm kiếm tin tức mua bán. Cần chú ý đến cách đăng bài, thời điểm đăng bài phù hợp. Thực hiện nghiên cứu về nhu cầu người dùng, thói quen sử dụng mạng xã hội, internet để thực hiện đăng bài hiệu quả vào khung giời vàng.

Người môi giới nhà đất giỏi với khả năng đàm phát tốt, giao tiếp mang lại hiệu quả cao cho công việc. Kỹ năng môi giới nhà đất sẽ được cải thiện qua quá trình làm việc, tiếp xúc, sẽ không ai sinh ra sẵn sàng là một người môi giới giỏi. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho những ai sắp hoặc đã bước chân vào lĩnh vực môi giới bất động sản, mang lại hiệu quả kinh doanh cao.

081.6666.444
Đăng ký nhận báo giá