Cách viết bài chuẩn seo trên website bất động sản, bạn đã biết?

Để một bài viết bất động sản được nhiều người biết đến và dễ dàng lên Top Google được nhiều người biết đến thì bài viết đó phải chuẩn SEO? Vậy bài viết chuẩn seo cần những yếu tố nào? Bài viết này sẽ tổng hợp những kinh nghiệm giúp bạn có cái nhìn tổng quát để hiểu thêm về chuẩn seo và cách viết bài viết chuẩn seo bất động sản.

Cách viết bài chuẩn seo trên website bất động sản

Cách viết bài chuẩn seo trên website bất động sản

Những yếu tố cần có để viết bài viết chuẩn seo bất động sản

Một trong những yếu tố quyết định cho bài viết chuẩn seo bất động sản đó là tốc độ nắm bắt thông tin dự án đầu tiên để bạn có lợi thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Bài viết và submit của bạn sẽ được hiển thị lên Top Google đem lại nhiều lượt tìm kiếm để có thêm nhiều cơ hội tiếp xúc với khách hàng hơn. Ngoài ra bạn cần có một số yếu tố sau:

- Ý tưởng cho bài viết: Nhiều người cho rằng bất động sản là khô khan với những bài viết xoay quanh cách thông tin về quy mô, vị trí, thiết kế, mặt bằng, tiện ích… Chính vì vậy mà nhiều người thường không chú trọng đến nội dung mà chỉ copy của nhau và thay đổi thông tin và số liệu của dự án. Tuy nhiên bạn cần nghiên cứu kỹ để tạo ra sự khác biệt như thêm vào đó một vài lợi ích, khả năng liên kết vùng hay giá trị mà dự án mang lại, cộng thêm những nhận định để nhà đầu tư muốn đầu tư vào dự án.

- Lựa chọn từ khóa cho bài chuẩn seo: Từ khóa chính là yếu tố quyết định sự thành công và ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm trên Top Google. Bạn có thể đặt các từ khóa theo tên chính thức của dự án và luôn được ưu tiên để gắn có dấu, không dấu hoặc có khoảng cách, không có khoảng cách với một số từ được mặc định. Ví dụ như bạn có thể đặt như sau: Từ khóa chính + “dự án”, hoặc Từ khóa chính + “căn hộ”, hoặc Từ khóa chính + “chủ đầu tư”… Ngoài ra bài viết cũng có thể thêm các từ khóa phụ giúp website của bạn thu hút được nhiều lượt truy cập.

- Xây dựng thêm hệ thống vệ tinh: Để bài viết của bạn được lên top tìm kiếm thì cần phải xây dựng thêm hệ thống site vệ tinh mạnh mẽ giúp hỗ trợ cho các bài viết về bất động sản.

Cách viết bài chuẩn seo trên website bất động sản cần xây dựng từ khóa ấn tượng

Cách viết bài chuẩn seo trên website bất động sản cần xây dựng từ khóa ấn tượng

Hướng dẫn cách viết bài viết chuẩn seo trên website bất động sản

Bất kỳ một bài viết nào thì cũng cần phải có nội dung của nó. Việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là xây dựng một nội dung chuẩn SEO làm yếu tố quyết định. Một bài viết chuẩn seo thì cần phải đạt được các yêu cầu sau:

- Đặt tiêu đề: Phải có chứa từ khóa chính và độ dài của tiêu đề không được quá 70 ký tự.

- Viết thẻ mô tả: Cần giới thiệu ngắn gọn nội dung, tổng quan bài viết, có chứa từ khóa chính và từ thẻ mô tả cúng không quá 160 ký tự, khoảng 2 đến 3 dòng là hợp lý.

- Thẻ Heading: Là những đoạn cần triển khai nội dung trong bài viết. Với thẻ H1 thì chỉ có 1 tiêu đề duy nhất, các thẻ H2 sẽ bao gồm các ý lớn, các thẻ H3, H4,H5…là những thẻ triển khai nhằm giải nghĩa cho thẻ H2.

- Đường dẫn URL cũng cần ngắn gọn và chứa từ khóa chính.

- Một lưu ý nữa là từ khóa chính có thể xuất hiện 3 đến 4 lần và các từ khóa phụ cũng chỉ nên xuất hiện 1 đến 2 lần.

- Hình ảnh minh họa cho bài viết cũng cần phải có thẻ alt chứa từ khóa và hình ảnh cũng cần to, rõ ràng và dung lượng không quá 200kb để tốc độ tải trang được nhanh hơn.

- Các internal link liên kết nội bộ cũng cần điều hướng hợp lý để dẫn đến các bài viết có nội dung liên quan đến nhau. 

- Tùy vào quy mô của dự án thì độ dài của bài viết cũng khác nhau. Thông thường một dự án bất động sản thì chỉ cần giao động từ 1000 đến 1500 từ là hợp lý.

Cách viết bài chuẩn seo trên website bất động sản giúp lọt top google

Cách viết bài chuẩn seo trên website bất động sản giúp lọt top google

Đối với những bài viết tin tức thì không cần viết nội dung quá dài, chỉ cần 600 đến 800 từ là hợp lý. Bạn cũng có thể thêm phần mở rộng sang các chủ đề khác để tránh bị trùng lặp nội dung gây nhàm chán cho người đọc thông tin.

Một bài viết cần tối ưu link nội bộ với 2 hoặc 3 bài liên kết. Một liên kết gắn cho anchor text gồm từ khóa chính, từ khóa phụ. Các link tiếp theo nên liên kết đến các bài viết trước hoặc các bài viết bao gồm những nội dung liên quan, giúp bài viết tổng hợp một cách logic và tăng tỷ lệ click.

Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin cần thiết giúp bạn có thêm cái nhìn tổng quát về một bài viết chuẩn seo và cách viết bài chuẩn seo trên website bất động sản, chúc các bạn thành công.


 

081.6666.444
Đăng ký nhận báo giá