Những lưu ý khi thiết kế website bất động sản

Website bất động sản là công cụ tiếp cận khách hàng phổ biến của cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh bất động sản. Để website đạt được hiệu quả đúng với kỳ vọng đề ra thì website cần được thiết kế chuyên nghiệp, khoa học đáp ứng trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Để xây dựng được website bđs chất lượng không phải là điều đơn giản. Chúng tôi xin liệt kê những lưu ý khi thiết kế website bất động sản để quý khách có thể sử hữu website chất lượng nhất.

Thiết kế giao diện thân thiện dễ sử dụng

Bạn phải đảm bảo giao diện được thiết kế sao cho người dùng dễ sử dụng, trực quan, thân thiện. Người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm bất động sản phù hợp với nhu cầu của họ. Thanh điều hướng có thể sử dụng dễ dàng. Thuộc tính bất động sản phải được hiển thị rõ ràng, thông tin quan trọng cần được làm nổi bật. 

Tối ưu tốc độ load trang

Khách hàng là những người vô cùng bận rộn. Họ không đủ kiên nhẫn chờ đợi những website có tốc độ tải trang chậm. Vì thế, website của bạn phải có tốc độ truy cập nhanh để giữ chân khách hàng. Để website có tốc độ truy cập nhanh thì bạn cần phải chú ý những vấn đề sau: Thuê hosting tốc độ cao, tối ưu hóa dung lượng hình ảnh, sử dụng bộ nhớ cache, loại bỏ những đoạn mã không cần thiết, nén các file css/javascript, hạn chế chèn các đoạn mã của bên thứ 3 vào website.

Xây dựng trang chủ hấp dẫn

Trang chủ chính là “mặt tiền” của website. Trang chủ cần hiển thị những thông tin quan trọng như: Bất động sản nổi bật, vị trí bđs trên bản đồ, thông tin liên hệ, thanh điều hướng tới các trang trong. Trang chủ hấp dẫn sẽ thúc đẩy khách hàng tiếp tục khám phá nội dung bên trong website.

Xây dựng công cụ tìm kiếm

Nhu cầu khách hàng rất đa dạng, số lượng bất động sản nhiều. Để khách hàng nhanh chóng tìm thấy bất động sản mong muốn thì website cần phải có công cụ tìm kiếm.
Công cụ tìm kiếm cho phép người dùng lọc bất động sản theo nhiều tiêu chí khác nhau như: Loại hình, khu vực, diện tích, giá, các tiện ích…

Hiển thị đầy đủ thông tin ở trang chi tiết

Hiển thị toàn bộ thông tin bất động sản như: Danh sách hình ảnh, video, mô tả, giá, diện tích, tiện ích bên trong, tiện ích bên ngoài, thông tin liên hệ. Nó giúp khách hàng có cái nhìn tổng quát nhất trước khi quyết định giao dịch

Tích hợp module hỗ trợ khách hàng và form yêu cầu

Module hỗ trợ khách hàng hiển thị thông tin liên hệ. Khách hàng có thể gọi điện, nhắn tin zalo, chat online với nhân viên hỗ trợ ngay trên website. Các tiện ích hỗ trợ khách hàng phải được neo ở trên màn hình đảm bảo khách hàng có thể gửi thông tin liên hệ ở mọi nơi trên website.
Ngoài ra, website cần có form gửi yêu cầu để khách hàng gửi yêu cầu cho người bán, hay hẹn lịch đi xem nhà.

Website hiển thị tốt trên tất cả các thiết bị

Sử dụng công nghệ thiết kế website reponsive  giúp người dùng truy cập website với nhiều thiết bị và độ rộng màn hình khác nhau. Vì thế website phải đảm bảo hiển thị tốt trên tất các các thiết bị như: Máy tính, máy tính bảng, điện thoại. Giúp cho trải nghiệm người dùng được đảm bảo.

Sử dụng hình ảnh sắc nét

Sử dụng hình ảnh bất động sản chất lượng cao tạo sự tin tưởng đối với khách hàng , thúc đẩy họ tiếp tục khám phá website. Ngoài vấn đề chất lượng ảnh cũng phải được tối ưu hóa dung lượng đảm bảo ảnh hiển thị mượt mà.

Xây dựng content bất động sản hấp dẫn người đọc

Content là linh hồn của website bất động sản. Ngoài những thông tin về nhà đất cần giao dịch. Bạn cần xây dựng những nội dung khác hữu ích cho người đọc như: Cập nhật tiến độ dự án, cập nhật tiện ích xung quanh, phân tích thị trường… để xây dựng uy tín cho trang web.

Thiết kế website bất động sản chuẩn SEO

Để seo bất động sản đạt kết quả tốt bạn cần tối ưu website thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Website càng được tối ưu thì càng có khả năng tăng thứ hạng trên bảng xếp hạng. Qua đó, bạn càng có khả năng tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn.

Bảo mật website chống hacker phá hoại

Website được xây dựng khoa học, không có lỗi phát sinh.Thông tin cá nhân của khách hàng cần được bảo mật. Website cần được cài đặt chứng chỉ bảo mật SSL giúp thông tin được mã hóa an toàn.

Thông tin chính xác cập nhật liên tục

Thông tin dự án từ khi hình thành đến khi bàn giao sẽ thay đổi liên tục. Vì thế bạn cần phải cập nhật thông tin liên tục để bảo đảm tính nhất quán và đáng tin cậy.

 Kết nối website với mạng xã hội

Bạn cần tích hợp các nút chia sẻ mạng xã hội vào bài viết trên website. Các mạng xã hội phổ biến hiện nay là: Facebook, Instagram, Zalo, Tiktok. Nếu bài viết của bạn hữu ích thì người dùng sẽ chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội. Qua đó thông tin bạn truyền tải sẽ lan tỏa trên mạng xã hội, giúp bài viết của bạn có thể tiếp cận được với nhiều người hơn

Xây dựng chức năng để khách hàng đánh giá , phản hồi

Tạo ra form để khách hàng đánh giá và phản hồi về chất lượng dịch vụ bên bạn. Đánh giá tốt của khách hàng đã dùng dịch vụ sẽ giúp khách hàng mới tin tưởng sử dụng dịch vụ bên bạn.

Xây dựng website đa ngôn ngữ

Hiện nay, có nhiều khách hàng quốc tế muốn đầu tư vào bất động sản Việt Nam. Vì thế cần phải xây dựng website đa ngôn ngữ để tiếp cận khach hàng quốc tế.

Cài đặt google analytic để theo dõi và phân tích dữ liệu người dùng

Sử dụng công cụ thống kế lượt truy cập website google analytic để phân tích và theo dõi hành vi người dùng trên website, giúp bạn hiểu rõ hơn mong muốn của khách hàng từ đó có thể đưa ra những điều chỉnh để cải thiện trải nghiệm người dùng.

Hiển thị danh sách đối tác, khách hàng quan trọng

Liệt kê các đối tác uy tín hay danh sách khách hàng đã mua sản phẩm sẽ tạo sự tin tưởng đối với khách hàng.


Điều quan trọng nhất khi thiết kế website bất động sản là bạn phải hiểu rõ mục tiêu thi xây dựng website của bạn là gì. Bạn cần hiểu rõ nhu cầu thị trường, hiểu rõ đối tượng khách hàng để tạo ra trang web hiệu quả.

081.6666.444
Đăng ký nhận báo giá