Gợi ý thiết kế website bất động sản cho mọi đối tượng

Không phải website bất động sản nào cũng làm hài lòng được toàn bộ người sử dụng. Thiết kế website bất động sản khuyên bạn trước khi thiết kế web, cần phải xác định rõ được nhóm khách hàng mục tiêu là ai? Nếu nhóm khách hàng nhắm đến là những người có thu nhập trung bình, thường thích nhà chung cư thì trang web của bạn phải đem lại cảm giác ấm cúng gần gũi. Còn đối với những đại gia thích nhà mặt phố, biệt thự quận 7 thì website phải thể hiện được sự sang trọng, hiện đại.

Bdsweb gợi ý bạn cách thiết kế website cho 4 đối tượng khách hàng chính:

1. Người mua nhà lần đầu

  • Web cần cập nhật thông tin liên tục và có giao diện bắt mắt. Khi đi xem căn hộ, hay mảnh đất… người mua thường có xu hướng xem nội thất, ngoại thất của căn nhà. Ngoài ra họ còn xem đường dẫn vào, khung cảnh xung quanh… Bởi vậy, để khách hàng có được những thông tin chính xác nhất như họ đang đi xem một căn nhà thực tế, doanh nghiệp nên sử dụng website được thiết kế website bất động sản với giao diện đẹp, hình ảnh chất lượng, thu hút người xem.
  • Dễ sử dụng bằng thiết bị di động. Nhờ tính tiện lợi và phổ biến của điện thoại di động ngày nay, số lượt truy cập Web qua di động ngày càng tăng. Vì vậy, thiết kế website còn cần phải phù hợp và dễ sử dụng trên thiết bị di động.
  • Có tính năng download thông tin hoặc hiển thị thông tin theo khu vực (quận, thành phố)

Trong lĩnh vực bất động sản, nội dung Web cần hữu ích cho cả người mua lẫn người bán. Bởi vì cả bên mua và bán đều có khuynh hướng dành nhiều thời gian tham khảo kỹ trước khi mua bán, đặc biệt nếu đó là lần đầu tiên họ tham gia giao dịch.

2. Người mua cao cấp

  • Giao diện website bất động sản đẹp, tinh tế.
  • Hình ảnh đẹp, phân giải cao. Điều mà khách mua nhà muốn nhìn thấy là những góc hình khác nhau về nội thất và ngoại thất của bất động sản. Rất đáng để bỏ một khoảng chi phí thuê nhiếp ảnh gia chụp ảnh bất động sản một cách cẩn thận với độ phân giải tốt trước khi sử dụng những bức ảnh đó cho thiết kế web của bạn.
  • Video và chế độ xem toàn cảnh cũng khá cần thiết. Video giới thiệu bất động sản, nó có thể thu hút lượng truy cập rất cao cho website. Vì vậy hãy chắc chắn rằng chất lượng của các bức ảnh và video đạt chuẩn mực của sự chuyên nghiệp nhất có thể
  • Nếu có thể, nên xuất bản ấn phẩm online như tạp chí BĐS

Khách hàng cao cấp

3. Người thuê/mua nhà nghỉ dưỡng

  • Nội dung website nên nhấn mạnh điểm đặc biệt của khu vực. Ví dụ như phong cảnh, môi trường yên tĩnh, sạch đẹp,...
  • Tạo danh sách những dịch vụ liên quan như nhà hàng, taxi.. để khách hàng dễ dàng tìm kiếm và truy cập hơn khi cần.
  • Đăng tin những chiết khấu, khuyến mãi hấp dẫn trên trang chủ nhằm tạo sự chú ý đến khách hàng (nếu hướng đến người về hưu).
Người thuê nhà

4. Nhà đầu tư

Đây là đối tượng tiềm năng nhất vì vậy nên thiết kế website bất động sản khuyên bạn hãy tạo một trang hoàn toàn mới và link tới trang chủ. Những nhà đầu tư có lẽ sẽ muốn xem về các lược sử giao dịch, đối tác đã từng làm việc cũng như thành tựu, định hướng, những dự án đã làm.. của công ty bạn để quyết định đầu tư.

081.6666.444
Đăng ký nhận báo giá