Favicon - Yếu tố giúp website chuyên nghiệp hơn

Favicon là một biểu tượng quan trọng của website bất động sản, giúp phân biệt trang với các thương hiệu khác. Favicon được xem là yếu tố góp phần tạo nên sự chỉn chu, chuyên nghiệp của một website bất kỳ.

Nếu như trước đây favicon thuộc phạm vi kỹ thuật thiết kế website bất động sản, thì giờ đây nó là một thành phần cần chú ý khi marketing website bất động sản hay seo website bất động sản. Bởi biểu tượng favicon giữ vai trò khá quan trọng, giúp thương hiệu doanh nghiệp được người dùng ghi nhớ dễ dàng hơn.

Favicon là gì?

Favicon là một biểu tượng nhỏ hiển thị trên thanh tiêu đề của trình duyệt web và trong thanh dấu trang. Giữa nhiều tab đang mở, favicon sẽ giúp người dùng nhận ra một thương hiệu bất kỳ.
Favicon thường sử dụng hình hoạ logo thương hiệu để tạo sự đồng bộ, thu hút người dùng cũng như tăng độ phủ thương hiệu cho doanh nghiệp.
Một số thuật ngữ liên quan đến favicon như sau:
Favicon ico: là tệp tin (định dạng tệp tin) chứa biểu tượng favicon của trang web. 
Favicon size: là kích thước của favicon ico dùng để upload lên website. Kích thước tiêu chuẩn 16x16 pixel hoặc kích thước lớn hơn như 32x32 pixel, 64x64 pixel. 

Favicon website giúp trang web chỉn chu và chuyên nghiệp hơn


Lưu ý khi sử dụng favicon cho website:

  • Một favicon có kích thước phù hợp sẽ tạo nên sự tương thích, từ đó hiển thị tốt trên mọi màn hình thiết bị hay trình duyệt.
  • Chất lượng hình ảnh favicon cần được đảm bảo để hiển thị rõ nét trên màn hình có độ phân giải cao.
  • Tối ưu dung lượng favicon giúp tốc độ website không bị ảnh hưởng, trang web load tốt trong mọi điều kiện.

 

Tại sao nên dùng favicon cho website?

Để trả lời cho câu hỏi này, bạn có thể thử truy cập nhiều thương hiệu khác nhau trên máy tính và bắt đầu quan sát. Có thể nói favicon chính là yếu tố giúp một website trở nên nổi bật, giúp người dùng internet dễ dàng nhận ra thương hiệu trong vô vàn trang đang mở. Và suy ngược lại, nếu như một website không có biểu tượng favicon hay favicon nhạt nhòa thì tất yếu chúng ta có thể “bỏ quên” trang web đó.

Tổng hợp lại lợi ích của việc dùng favicon website như sau:

Giúp website trở nên nổi bật hơn

Favicon giúp người dùng nhận ra website dùng không nhìn thấy tên trang web. Biểu tượng này tạo ra sự đồng bộ thương hiệu và sẽ giúp website chuyên nghiệp hơn trong mắt người dùng.


Tạo sự thuận lợi cho người dùng

Biểu tượng favicon giúp người dùng internet nhận biết các trang web khác nhau khi họ thao tác trên một trình duyệt nhất định. Điều này sẽ giúp giảm tình trạng click nhầm trang, dễ dàng truy xuất lại lịch sử duyệt web.

Favicon giúp website nổi bật và dễ dàng được nhận ra hơn


Hỗ trợ hiệu quả SEO

Để seo bất động sản đem lại hiệu quả thì bạn cần xây dựng một website chỉn chu đến từng chi tiết, chú trọng hiển thị favicon chuyên nghiệp. Khi đó trang web sẽ được Google hay các công cụ tìm kiếm khác đánh giá cao. Khi đó, trang web sẽ được điểm chất lượng tốt hơn, tăng tỷ lệ hiển thị cũng như nâng cao cơ hội vào top tìm kiếm. Bên cạnh đó, website chuyên nghiệp mang đến trải nghiệm người dùng tốt sẽ giữ chân người dùng lâu hơn.

Cách tạo favicon cho website

Trong thiết kế website nói chung và thiết kế website bất động sản nói riêng, một trang web chỉ được xem là hoàn thiện khi đảm bảo đầy đủ chức năng theo yêu cầu và bổ sung các chi tiết nhỏ nhất như favicon. Việc tạo favicon website có thể do đơn vị làm web thực hiện hoặc bạn tự triển khai cho trang của mình. 

Tạo favicon cho website khá đơn giản, thực hiện nhanh chóng


Nhìn chung, tạo và tải favicon lên website khá đơn giản qua các bước dưới đây:

Bước 1: Cần thiết kế một file ảnh biểu tượng cho trang web theo đúng kích thước. Favicon này có thể lưu ở định dạng đuôi icon, jpg, png hoặc gif.
Bước 2: Bạn truy cập vào công cụ Favicon generator để tạo favicon online trước. Chúng ta chỉ cần tải file ảnh mình tạo xong lên công cụ này để Favicon generator chuyển sang định dạng .ico. Website: https://www.favicon-generator.org/
Bước 3: Bạn tải file favicon vừa tạo về và up lên host website. Thực hiện chèn mã HTML để thiết lập cho favicon.

Trên website WordPress, nếu file favicon vượt quá kích thước cho phép thì nền tảng này sẽ tự động điều chỉnh cho đến khi hình ảnh phù hợp để hiển thị. Đoạn mã HTML gợi ý cho bạn khi upload favicon lên web như sau:

< link rel=”icon” href=”URL website của bạn/favicon.png” type=”image/x-icon” /> < link rel=”shortcut icon” href=”URL website của bạn/favicon.png” type=”image/x-icon” />

Trên đây là những thông tin về favicon website, lợi ích của việc tạo favicon và cách thiết lập favicon. Bdsweb hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích.

081.6666.444
Đăng ký nhận báo giá