6 chỉ số đo lường hiệu quả website bạn nên biết

Các chỉ số đo lường website quan trọng

Website là một công cụ cần thiết để phát triển kênh bán hàng trực tuyến ngày nay. Bởi vậy để tồn tại và cạnh tranh được thì các doanh nghiệp, các đơn vị kinh doanh cần đầu tư thiết kế website tại Hà Nội, tphcm và các tỉnh thành trên cả nước để phát triển lâu dài. Với các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản cũng không là ngoại lệ việc thiết kế web bất động sản là cần thiết.

Bạn là chủ đầu tư, chủ đơn vị kinh doanh đã sở hữu một website, nhưng làm sao để biết website của mình đã hoạt động hiệu quả hay chưa? Hãy đọc bài viết dưới đây để đo lường hiệu quả website của mình nhé!

Chỉ số CR – Conversion Rate

Tỉ lệ chuyển đổi biểu thị tỉ lệ mà người tiêu dùng tương tác với website của bạn dưới hình thức đăng ký thành viên, đặt hàng, thanh toán hay là điề form thông tin,…trên tổng số khách hàng click vào trang web.

Chẳng hạn, có 200 người truy cập web của bạn trong hôm nay, 40 người đã thực hiện hành động mua hàng, như vậy tỉ lệ chuyển đổi của website là 20%.

Tỷ lệ chuyển đổi cho thấy hoạt động marketinh, quảng cáo của doanh nghiệp của bạn có đang thực sự hiệu quả hay không. Nếu tỉ lệ chuyển đổi không cao hãy cải thiện lại chất lượng sản phẩm, dịch vụ và xem lại các chiến dich marketing của doanh nghiệp có nhắm đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu hay chưa nhé.

Chỉ số Google Pagespeed insights

Tiếp đến là chỉ số đo lường tốc độ website. Google Pagespeed Insights là công cụ đo lường hiệu suất hoạt động thời gian thực của một website. Bạn chỉ cần dán url của trang web cần đo lường vào công cụ để kiểm tra tốc độ web hoạt động nhanh hay chậm, trung bình.

Chỉ số Traffic

Traffic là lưu lượng truy cập của một website. Chẳng hạn, ngày hôm nay có 500 người click vào đường link trang web bán hàng của bạn thì traffic là 500. Traffic là chỉ số vô cùng quan trọng mà người làm kinh doanh online quan tâm, bởi nếu lượng traffic cao tức là lượng khách hàng truy cập website của bạn cao giúp tăng khả năng chuyển đổi mua hàng cao hơn.

Chỉ số Time on site

Là chỉ số hiển thị thời gian trung bình mà khách hàng dừng lại trên trang web của bạn. Chỉ số Time on site càng cao chứng tỏ website của bạn đang được đánh giá tốt về nội dung, nội dung bạn đăng tải được khách hàng quan tâm. Khách hàng dừng lại trên website của bạn càng lâu, bạn càng có cơ hội đưa các sản phẩm của mình tiếp cận khách hàng và tăng khả năng chuyển đổi mua hàng hơn.

Trong trường hợp, thời gian trên trang thấp, chứng tỏ nội dung website của bạn không hấp dẫn, giao diện website không bắt mắt cần xem xét và tìm ra phương án cải thiện phù hợp với đối tượng khách hàng mà ta đang hướng tới.

Xem thêm:Mách bạn cách để kiểm tra website chuẩn Seo? Bạn đã thử chưa

Chỉ số Nguồn lưu lượng truy cập

Khách hàng truy cập website đến từ nhiều nguồn khác nhau, một số nguồn cơ bản như:

Organic Traffic: lưu lượng truy cập website từ các kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google

Paid Search: lưu lượng truy cập website từ kết quả quảng cáo Google Ads khi người dùng thực hiện một truy vấn trên công cụ tìm kiếm Google.

Social Traffic: lưu lượng truy cập website từ các trang mạng xã hội như Google+, Facebook, Twitter,…

Email: lưu lượng truy cập website đến từ các liên kết của bạn trên kênh Email marketing.

Chỉ số Bounce Rate

Là tỉ lệ người truy cập chỉ truy cập đúng 1 trang và sau đó tắt website của bạn mà không click đến bất cứ một trang nào khác trên website.

Tìm ra giải pháp làm giảm tỉ lệ thoát sẽ giúp website tăng lượng traffic và pageview cũng hư cơ hội bán hàng cao. Việc theo dõi và kiểm soát chỉ số này và các nguồn lưu lượng truy cập sẽ giúp bạn có chiến lược marketing, lựa chọn công cụ quảng cáo phù hợp và hiệu quả.

Trên đây là những thông tin về các chỉ số đo lường hiệu quả website mà các kỳ chủ đơn vị kinh doanh nào cũng cần nắm được. Liên hệ với Bdsweb để nhận tư vấn và sở hữu ngay cho mình thiết kế website tại Hà Nội, Tphcm, thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp, tích hợp tính năng mới, hỗ trợ hoạt động Seo web giúp kinh doanh hiệu quả.

>> Xem đầy đủ: Kiến thức Seo website bất động sản

081.6666.444
Đăng ký nhận báo giá