Mách bạn cách để kiểm tra website chuẩn Seo? Bạn đã thử chưa?

Mách bạn cách để kiểm tra website chuẩn Seo? Bạn đã thử chưa

Website chuẩn Seo là gì?

Seo là việc tối ưu công cụ tìm kiếm, đảm bảo trang web có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng Search Engines như Google, Bing,…

Website chuẩn Seo là trang web khi hoạt động cung cấp dịch vụ đảm bảo các tiêu chuẩn về Seo onpage mang lại giá trị sử dụng tối đa.

 

 

Tại sao website cần chuẩn Seo

Website chuẩn Seo giúp Google hiểu được sản phẩm bạn đang bán là gì nhanh hơn, thứ hạng và tiếp cận khách hàng tiềm năng cũng tốt hơn.

Cách kiểm tra website của bạn đã chuẩn Seo Hay chưa?

Từ chính những kinh nghiệm thực tế và kiến thức được chúng tôi tổng hợp lại trong bài viết hôm nay gửi đến quý khách hàng.

Sử dụng Gooogle và các công cụ tìm kiếm index website

Website chuẩn Seo cho phép các công cụ tìm kiếm dễ dàng có thể viếng thăm, thu thập dữ liệu. Chỉ bằng vài bước đơn giản bạn có thể xác định xem Google đã index website hay chưa

Bước 1: Truy cập Google

Bước 2: Nhập tên miền website của bạn vào ô tìm kiếm

Tiếp đó, google sẽ cho ra là danh sách thông tin về sản phẩm, dịch vụ, các bài viết của website,… đồng nghĩa với việc google đã index.

Sử dụng URL

Một website chuẩn Seo có URL tối ưu, URL có độ dài ngắn, thể hiện về sản phẩm, lĩnh vực kinh doanh chính của bạn. ULR càng tập trung vào từ khóa chính thì càng được đánh giá cao.

Website có vị trí nhập title và description

Title và description tag của một website là nơi hiển thị tiêu đề, nội dung mô tả trên công cụ tìm kiếm của google.  Đây cũng chính là thông tin mà người dùng khi tìm kiếm sẽ thấy đầu tiên, thông tin này có hữu ích, hấp dẫn thì mới quyết định truy cập vào website của bạn hay không.

Title và description độ dài cần hợp lý, ngắn ngọn và đảm bảo đầy đủ ý nghĩa, đủ hấp dẫn sẽ giúp phát huy tối đa giá trị thu hút người dùng truy cập và đạt hiệu quả cao.

Một website chuẩ Seo cần thiết lập các thẻ heading tối ưu. Trong Seo có 6 thẻ heading được ưu tiên theo thứ tự H1 đến H6, trong đó H1, H2, H3 là quan trọng nhất, hoàn thiện Heading trong từng bài viết sẽ giúp website được tối ưu.

Chỉnh sửa thuộc tính hình ảnh

Hình ảnh tối ưu sẽ giúp seo hiệu quả, do đó trang web cần được thiết kế cho phép chỉnh sửa các thuộc tính hình ảnh như văn bản thay thế, alt cần chứa từ khóa. Bên cạnh đó, các thuộc tính như mô tả, chú thích, kích thước, căn chỉnh lề,… cũng cần được điều chỉnh một cách phù hợp để hình ảnh rõ nét hơn mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Dễ dùng trên thiết bị di động

Một website khó khăn khi sử dụng trên thiết bị di động sẽ khiến người dùng cảm thấy không thoải mái. Để kiểm tra website có thân thiện với thiết bị di động hay không vô cùng đơn giản, chỉ cần truy cập link https://search.google.com/test/mobile-friendly, tiếp theo nhập website cần kiểm tra và kết quả sẽ có trong vài phút. Nếu kết quả trả về ví dụ lỗi 502 bad gateway là do website chưa tối ưu vớ thiết bị di động.

Tốc độ tải trang

Sử dụng công cụ được chính Goolge cung cấp mà chúng ta dễ dàng thực hiện với vài bước đơn giản:

Kết quả nhận được sẽ đánh giá tốc độ tải trang ở mức độ khác nhau:

0 – 49 hiển thị tốc độ tải trang khá chậm, cần được tối ưu.

50 – 89 là tốc độ tải trang trung bình, cần cải thiện.

90 – 100 là tốc độ tải trang tốt

Favicon và logo cho website

Favicon là biểu tượng, hình ảnh thu nhỏ hiển thị trên đầu tab trình duyệt. Favico có tác dụng giúp người dùng có thể nhận diện, ghi nhớ về website cụ thể.

Logo chính là hình ảnh đại diện cho thương hiệu, hiển thị logo đầy đủ trên website giúp nhận diện và ghi nhớ về thương hiệu tốt hơn.

AMP

AMP là dự án Google đưa ra với tiêu trí tăng tốc độ tải trang trên thiết bị di động mang tới những trải nghiệm lý tưởng, tuyệt vời cho người dùng. Khi thiết kế web cần đưa vào sử dụng bởi nó cũng chính là 1 trong những tiêu chí google đánh giá chất lượng website chuẩn Seo hay không.

Thiết kế web uy tín tại Bdsweb.com.vn

Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin thật hữu ích. Bdsweb - đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế website bất động sản chuẩn seo, thiết kế web uy tín chuyên nghiệp. Nếu bạn đang cần thiết kế website hãy liên hệ gay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí. Hotline 0816666444, Email thanh.pdw@gmail.com

 

081.6666.444
Đăng ký nhận báo giá