Cách SEO Google Map lên top

Seo Google Map là gì?

 

Được hiểu là hình thức tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, mà kết quả tìm kiếm trả về cho người dùng sẽ hiển thị kèm vị trí Google Map, địa chỉ, số điện thoại, giờ mở cửa của doanh nghiệp của bạn. Local Seo được sử dụng để làm tăng khả năng khách hàng tiềm năng tìm kiếm thấy thông tin về bạn.

Ví dụ: bạn quan tâm tới dịch vụt thiết kế website và lên Google gõ tìm kiếm “ thiết kế web Bắc Ninh”, google sẽ trả về danh sách những trang web liên quan tới nội dung đó, ưu tiên vị trí bản đồ hiển thị cùng thông tin doanh nghiệp.

 

 

Lợi ích của SEO google map mang lại?

 

Tăng khả năng nhận diện

Map của Google hiển thị ra ngay trước giao diện người dùng những thông tin về doanh nghiệp như trang website, số điện thoại, địa chỉ,… Gia tăng sự uy tín của khách hàng về thương hiệu, doanh nghiệp của bạn.

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng

Kết quả trả về của Map chiếm một diện tích khá lớn trên giao diện kết quả tìm kiếm, tạo sự chú ý ngay lập tức cho người dùng. Lượng khách hàng tại địa phương liên hệ qua số điện thoại, webiste, email, mua trực tiếp tăng lên nhanh chóng vì doanh nghiệp của bạn gần khu vực họ tìm kiếm.

Hỗ trợ SEO tổng thế

Tăng độ phủ của website và thương hiệu giúp website của bạn nhanh chóng được google bot index hơn.

Các bước tối ưu Google Map cho doanh nghiệp

Bước 1: Yêu cầu xác minh danh sách Google My Business

Google My Business cho phép doanh nghiệp thiết lập hồ sơ ngắn gọn gồm tên, địa chỉ, số điện thoại, giờ làm việc, liên kết web trong kết quả tìm kiếm liên quan tới bản đồ địa phương của Google, trình tìm kiếm cục bộ, bảng xếp hạng.

Bước 2: Hoàn thiện đầy đủ danh sách GMB

Tên Maps, danh mục kinh doanh, địa chỉ, khu vực kinh doanh, ngày giờ làm việc, trang web, điện thoại, dịch vụ, nội dung nổi bật, mô tả doanh nghiệp, nhãn, mã cửa hàng, điện thoại adwords.

Bước 3, Tính chính xác của danh mục GMB

Nếu ai đó tìm kiếm một loại hình kinh doanh trên Google, đặc biệt trong tab ban đồ thì rất có khả năng họ muốn ghé thăm doanh nghiệp của bạn. Chính vì thế cần đảm bảo tính chính xác thông tin của mình trên Google My Business để không bỏ lỡ khách hàng tiềm năng.

Bước 4: Hình ảnh chất lượng cao

Thực tế, rất nhiều khách hàng khẳng định rằng, kết quả tìm kiếm địa phương với hình ảnh đẹp sẽ thu hút sự chú ý của họ nhiều hơn.

Ví dụ như: hình ảnh logo, hình ảnh tòa nhà văn phòng của bạn, hình ảnh nhóm làm việc của bạn, hình ảnh bên trong văn phòng của doanh nghiệp bạn.

Bước 5: Các đánh giá liên quan của người dùn Google

Đánh giá của khách hàng có ảnh hưởng vô cùng quan trọng với các doanh nghiệp. Không chỉ đóng vai trò SEO địa phương, giúp người dùng gia tăng sự tin tưởng khi sử dụng dịch vụ của một doanh nghiệp.

Bước 6: Tạo bài viết và lên lịch đăng bài thường xuyên

Bài viết là một tính năng mới trong GMB, hãy tận dụng tối đa những bài viết trên Google Maps để khách hàng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn.

Liên hệ ngay tới Bdsweb – nhận tư vấn giải pháp thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp, uy tín và chuẩn seo.

Chúng tôi là công ty thiết kế website và tư vấn giải pháp thiết kế website chuyên nghiệp. Đội ngũ của Bdsweb có tư duy tốt, chuyên môn sâu tạo nên chất lượng dịch vụ tốt nhất tới khách hàng và đối tác.

081.6666.444
Đăng ký nhận báo giá