Chạy quảng cáo google ads bds tốn tiền không ra khách - nguyên nhân và giải pháp khắc phục

Hiện nay, kênh chạy quảng cáo Google Ads là kênh tiếp cận khách hàng phổ biến của môi giới bất động sản. Ai cũng muốn quảng cáo hiệu quả. Tuy nhiên, đa phần chiến dịch quảng cáo google là không hiệu quả không tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Thậm chí là tốn tiền không ra khách mà người chạy không biết nguyên nhân do đâu. Với nhiều năm kinh nghiệm chạy quảng cáo bất động sản, chúng tôi đã đúc rút được những nguyên nhân quảng cáo không hiệu quả và giải pháp giải quyết vấn đề như sau:

Lựa chọn sai từ khóa quảng cáo

Khi chạy quảng cáo google ads bđs thì môi giới bất động sản hay có thói quen chạy những từ khóa nhiều lượt tìm kiếm, những từ khóa phổ biến như tên dự án. Lựa chọn này hết sức sai lầm vì:
 • Từ khóa phổ biến sẽ có nhiều người chạy dẫn tới giá thầu sẽ bị đẩy lên cao ("giá thầu" chính là số tiền bạn phải trả cho mỗi lượt click vào quảng cáo)
 • Tỷ lệ tiếp cận được khách hàng mục tiêu thấp. Từ khóa nhiều người tìm kiếm có khi là từ khóa nhân viên kinh doanh khác tìm kiếm chứ không phải là khách hàng tìm kiếm.
Giải pháp:
Khi lựa chọn từ khóa bạn cần phải đi từ khách hàng tiềm năng. Qua việc thấu hiểu được khách hàng bạn sẽ tìm được những từ khóa đúng với khách hàng mục tiêu đang tìm kiếm. Thông thường, chạy những từ khóa ít lượt tìm kiếm, từ khóa khóa dài thì sẽ hiệu quả hơn những từ khóa nhiều lượt tìm kiếm, từ khóa ngắn.

Lựa chọn sai đối sách từ khóa quảng cáo

Có 3 loại đối sách từ khóa phổ biến là: "Đối sách rộng", "đối sách cụm từ", "đối sách chính xác".

Các đối sách từ khóa
Các đối sách từ khóa

 

Khi thêm từ khóa vào chiến dịch quảng cáo, môi giới bất động sản thường không thêm "biểu tượng đặc biệt" vào từ khóa. Như thế vô tình bạn đã chọn đối sách từ khóa là:"Đối sách rộng" Ví dụ: Bạn chạy quảng cáo đối sách rộng với từ khóa là: "chung cư Vạn Phúc" thì quảng cáo sẽ hiển thị khi người dùng tìm kiếm những từ khóa sau: "chung cư Vạn Phúc", "làng hoa Vạn Phúc", "chung cư Home City". Như vậy, nếu người dùng tìm kiếm các từ khóa "làng hoa Vạn Phúc", "chung cư Home City" sau đó click vào quảng cáo thì bạn sẽ mất tiền mà không tiếp cận được khách.
Giải pháp:
 • Chọn đối sách từ khóa chính xác.Khả năng tiếp cận được khách hàng mục tiêu tốt nhất.Từ khóa bên trong dấu [] Ví dụ: [chung cu Vạn Phúc]
 • Chọn đối sách từ khóa cụm từ. Từ khóa bên trong dấu "" Ví dụ: "chung cư Vạn Phúc"

Không giới hạn phạm vi hiển thị quảng cáo

Nếu bạn không giới hạn phạm vi hiển thị quảng cáo thì quảng cáo có thể hiện thị toàn quốc hoặc toàn thế giới. Như thế, những người không phải khách hàng có thể sẽ click vào quảng cáo của bạn.
Giải pháp:
Giới hạn phạm vi hiên thị quảng cáo quanh khu vực mà khách hàng mục tiệu hay hiện diện.

Điểm chất lượng của quảng cáo thấp

Điển chất lượng có thang điểm từ 1 - 10. Nó đo độ liên quan giữa từ khóa quảng cáo với trải nghiệm người dùng trên website. Nếu bạn không chú ý đến điểm chất lượng thì giá thầu quảng cáo của bạn sẽ đắt và mật độ hiển thị quảng cáo của bạn sẽ thấp.
Giải pháp:
Viết nội dung quảng cáo đồng nhất với nội dung website. Khi điển chất lượng quảng cáo tăng thì giá thầu quảng cáo sẽ giảm và đồng thời mật độ hiển thị quảng cáo sẽ được tăng lên.

Không hạn chế được click tặc

Click tặc quảng cáo Google Ads đang là vấn nạn nhức nhối đối với người chạy quảng cáo. Khi bạn chạy quảng cáo, đối thủ sẽ click quảng cáo. Dẫn tới bạn bị hết tiền mà không tiếp cận được với khách hàng. Không hạn chế được click tặc, chiến dịch quảng cáo của bạn gần như chắc chắn sẽ thất bại.
Click tặc quảng cáo Google Ads

Click tặc quảng cáo Google Ads

Giải pháp:
 • Theo dõi lịch sử người dùng truy cập vào webstie: Các website hiện nay thường có chức năng lưu lại lịch sử người dùng truy cập vào website. Chức năng này sẽ thống kê 1 địa chỉ IP truy cập website bao nhiêu lần và vào thời gian nào. Nếu bạn thấy ip nào khả nghi là của đối thủ(ip đối thủ thường truy cập website nhiều lần trong thời gian ngắn) bạn có thể cho ip đó vào danh sách loại trừ trong chiến dịch quảng cáo.
 • Chia nhỏ chiến dịch quảng cáo: Nếu bạn chỉ chạy 1 chiến dịch quảng cáo thì đối thủ có thể vào click tặc hết tiền. Bây giờ thay vì bạn chỉ chạy 1 chiến dịch bạn chia nhỏ ngân sách ra chạy nhiều chiến dịch (10 chiến dịch chẳng hạn). Mỗi chiến dịch sẽ chạy 1 nhóm từ khóa nhất định, chạy vào khung giờ khác nhau, chạy ở các vị trí khác nhau. Như thế, đối thủ của bạn chẳng biết đường nào mà lần. Giả sử 1 vài chiến dịch bị hết tiền bạn vẫn còn các chiến dịch khác tiếp tục chạy.
 • Chỉnh lại giá thầu theo thiết bị:Nếu bạn thấy tần xuất click quảng cáo trên máy tính hay điện thoại cao đột biến thì bạn có thể giảm giá thầu trên thiết bị đó xuống để hạn chế hậu quả click tặc.
 • Không cho quảng cáo hiện thị ở những khu vực tập trung nhiều nhân viên kinh doanh khác như khu vực dự án, khu vực sàn giao dịch bất động sản.
 • Gửi yêu cầu tới trung tâm hỗ trợ Google: Nếu bạn thấy quảng cáo click tặc quá nhiều bạn có thể gửi yêu cầu tới trung tâm hỗ trợ google. Nếu google xác định đúng là quảng cáo của bạn bị click tặc họ sẽ hoàn lại tiền cho bạn.
 • Loại trừ đối tượng truy cập website dưới 5s:Thông thường đối thủ sẽ click quảng cáo của bạn rồi thoát khỏi website luôn. Vì thế, bạn vào google Analytics tạo nhóm đối tượng truy cập vào website dưới 5s sau đó liên kết với tài khoản google để loại trừ những đối tượng này.
 • Loại trừ đối tượng có “Nhân khẩu học không xác định”: Khi đối thủ có chủ đích click tặc quảng cáo họ sẽ dùng phần mềm hoặc truy cập trình duyệt dưới dạng ẩn danh vì thế google sẽ không xác định được nhân khẩu học của đối tượng này. Vì thế bạn cần cho đối tượng này vào mục "mục tiêu cần loại bỏ" trong chiến dịch quảng cáo.

Thiết kế webstie bất động sản giá rẻ

Khi xây dựng một chiến dịch marketing online để tiếp cận khách hàng thì nhân viên kinh doanh bất động sản, doanh nghiệp bất động sản thường chỉ tập trung vào việc chạy quảng cáo mà ít chú trọng vào việc thiết kế website. Suy nghĩ như thế là hết sức sai lầm. Bởi vì, quảng cáo chỉ có tác dụng kéo khách hàng về website. Còn việc khách hàng có liên hệ với bạn hay không phụ thuộc hoàn toàn vào trải nghiệm người dùng trên website.
Để tiết kiệm chi phí nhân viên kinh doanh thường sẽ thiết kế website bất động sản giá rẻ. Website rẻ có những hạn chế sau:
 • Tốc độ truy cập webstie chậm do website được cài đặt trên hosting cấu hình yếu.
 • Giao diện xấu không tạo sự tin tưởng cho khách hàng
 • Cấu trúc website không khoa học dẫn tới khách hàng khó có thể tìm thấy thông tin họ cần
 • Các kênh giao tiếp với khách hàng như: hotline,chat online, form liên hệ thiếu hoặc bố trí ở những vị trí khó tìm thấy
Giải pháp:
Bạn cần tìm được công ty thiết kế website bất động sản uy tín. Họ sẽ xây dựng cho bạn một webstie chuyên nghiệp hướng tới trải nghiệm người dùng tốt nhất. Việc này sẽ nâng cao hiệu quả quảng cáo lên rất nhiều.

Không chú trọng nội dung trên website

Nhân viên kinh doanh bất động sản có thói quen bê nguyên nội dung website chủ đầu tư về website của mình. Việc này dẫn tới tỷ lệ khách hàng liên hệ với bạn sẽ thấp. Bởi vì, đối tượng đọc thông tin trên web chủ đầu tư và trên web của bạn là khác nhau.
Giải pháp:
Bạn cần phân loại được khách hàng là ai, họ quan tâm đến vấn đề gì, họ có khó khăn gì, họ khao khát điều gì từ đó bạn có thể viết nội dung trên website để thỏa mãn được nhu cầu của khách hàng.
 
Ở trên chúng tôi đã liệt kê ra những nguyên nhân khiến quảng cáo google ads bds không hiệu quả và các giải pháp khắc phục vấn đề. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chạy quảng cáo hiệu quả hơn qua đó có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng mục tiêu.
081.6666.444
Đăng ký nhận báo giá