Những điều cần chú ý khi seo website bất động sản

Thiết kế website bất động sản là việc nhà kinh doanh thường làm để tìm kiếm khách hàng. Để trang web mang lại hiệu quả cao thì seo web đóng vai trò chủ chốt. SEO website bất động sản cần chú ý điều gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu vấn đề này trong bài viết sau đây.

Lên kế hoạch SEO ngay khi thiết kế website bất động sản

Ngay từ khi thiết kế website bất động sản, bạn cần xây dựng kế hoạch cụ thể seo chi tiết với toàn bộ từ khóa bất động sản. Việc đưa ra kế hoạch SEO website bất động sản ngay từ ban đầu giúp bạn có hướng đi đúng đắn trong quá trình kinh doanh về sau.

Để SEO website bất động sản hiệu quả, khoa học chúng tôi khuyên bạn sử dụng những công cụ phân tích seo như Seo spy glass, moz.com,… để phân tích URL, thẻ tilite và thẻ mô tả mate. Sau khi bạn đã phân tích xong các thẻ onpage seo, bạn cần định hướng nội dung bất động sản sẽ làm. Ví dụ như dịch vụ mua, bán nhà đất, thông tin liên hệ, cách chọn nhà, tiêu chuẩn căn hộ cao cấp,…cung cấp ảnh đầy đủ các căn hộ và kèm giá. Tuy nhiên những thông tin sản phẩm, nội dung mô tả cần phải phù hợp với nhu cầu, xu hướng của khách hàng.

Lên kế hoạch seo website ngay từ đầu

Sử dụng từ khóa dài khi seo

Để SEO website bất động sản có hiệu quả thì việc sử dụng từ khóa dài luôn là lựa chọn thông minh. Sử dụng từ khóa dài là cách bạn “tránh đụng hàng” với những trang web khác khi khách hàng tìm kiếm. Ví dụ từ khóa “cách chọn nhà” bạn có thể sử dụng như “cách chọn nhà theo tuổi”, “cách chọn nhà theo phong thủy” hoặc “xu hướng chọn nhà hot hiện nay”… Những từ khóa như trên đảm bảo tính liên quan đến sản phẩm nhưng cụ thể và phù hợp với những ai đang có ý định đầu tư bất động sản.

Như vậy, bạn đừng bỏ qua việc xây dựng từ khóa dài hay những từ khóa cụ thể giúp tối ưu hiệu quả cho website.

Tuy nhiên, các từ khóa này cần được bố trí hợp lý trong bài đăng hoặc tin tức. Có rất nhiều cách để bố trí từ khóa nhưng điển hình là:

  • Trong tiêu đề bài viết
  • Trong thẻ meta Descricption
  • Link nội bộ
  • Thẻ alt của ảnh
  • Từ khóa nên lặp lại từ 3 đến 5 lần nhưng cần phải cân đối để phù hợp với nội dung bài viết,tránh trường hợp không có nghĩa.
Seo từ khóa dài

Sử dụng sitemap khi thiết kế website bất động sản

Bạn đang muốn seo khi thiết website bất động sản với mục đích tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Vậy thì nhà đầu tư bất động sản đừng bỏ qua việc sử dụng sitemap. Nếu bạn đang tìm đến ngôi nhà muốn mua trên khu vực nào đó mà không có biển chỉ dẫn thì việc tìm kiếm gặp rất khó khăn. Đây là điều mà các box của google thường xuyên phải đối mặt và giải quyết để tìm ra website của bạn đang kinh doanh là gì, có đúng là bất động sản hay không? Điều này gây ảnh hưởng xấu đến kết quả seo của trang web. Vì vậy, khi thiết kế web bạn cần xây dựng sitemap cụ thể, rõ ràng

Sử dụng silemap

 

Qua đây, chúng tôi hy vọng với thông tin bài viết chia sẻ bạn đã nắm cơ bản được những điều cần chú ý trong seo web khi thiết kế website bất động sản. Chúc bạn kinh doanh gặp nhiều thuận lợi.

081.6666.444
Đăng ký nhận báo giá