Bí quyết viết nội dung bất động sản ít ai có thể biết được

Thuật ngữ Content Marketing đã không còn quá xa lạ trong thời đại Digital Marketing đang lên ngôi như hiện nay. Người ta thường ví von rằng người xây dựng Content Marketing như những người hùng trong lĩnh vực tiếp thị bất động sản. Đủ để có thể thấy được vị trí và tầm quan trọng của họ như thế nào.

Content Marketing

Để viết được một Content Marketing đúng nghĩa, thật sự không phải chuyện dễ, mà ai cũng có thể làm được. Nó đòi hỏi ở người viết rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm và những kỹ năng bổ trợ. Vậy thì làm sao để có thể tạo ra được một Content Marketing bất động sản tốt? Và một Content Marketing tốt là như thế nào?


.


Đầu tiên, bạn cần phải nắm được qui tắc ABC của một nội dung bất động sản là gì? Đó là một tiêu chuẩn mà bất kỳ bài viết nào cũng phải dựa vào đó để triển khai nội dung

  • A - Attention: sự chú ý, thu hút lượt xem, click chuột,...
  • B - Branding: thương hiệu được nhắc đến trực tiếp hoặc gián tiếp trong nội dung bài viết
  • C - Changed: bài viết thay đổi hoặc ảnh hưởng tới quyết định mua hàng của khách.
Content Marketing
.

Thông thường, các Content bất động sản chỉ áp dụng được từ 1 đến 2 tiêu chí là A và B. Còn tiêu chí C thì ít được chú trọng, hoặc người viết bài không đủ khả năng để lồng ghép vào bài viết. Nhưng theo quan sát trong đại đa số các bài viết bất động sản, thì tiêu chí B lại là yếu tố quyết định trực tiếp đến tiêu chí C. Điều này cũng dễ hiểu, bởi vì quan điểm và xu hướng tiêu dùng của người dân Việt Nam hiện nay vô cùng quan tấm đến yếu tố thương hiệu, nhãn hàng. Tiếp theo, về quy trình sản xuất ra một Content Markeitng, bạn nên tham khảo theo quy trình dưới đây.

- Phân tích dự án:

  • + xác định rõ được giá trị cốt lõi của dự án
  • + những điểm yếu của dự án và phương án giải quyết

- Định vị khách hàng

  • + khách hàng của dự án là ai, tầng lớp xã hội là gì, ở đâu, ...

- Phân tích Insight khách hàng:

  • + nhu cầu của khách hàng: Mua để ở hay để đầu tư
  • + mối quan tâm, lo lắng của khách hàng: Chất lượng, giá cả, tiện ích, vị trí, chủ đầu tư

Dựa vào 3 mảng phân tích trên, bạn đã có thể bắt tay vào “sản xuất” một Content Marketing bất động sản rồi đấy.

- Giật tít

Đây là điều cần và nên làm để bài viết thêm độc đáo, tạo được sự tò mò của dư luận. Ngày nay, mọi người thường hay ác cảm với cụm từ “Giật tít, câu view”. Nhưng thực ra, một người xây dựng nội dung bất động sản giỏi, họ đơn thuẩn sử dụng yếu tố này chỉ để thêm gia vị cho bài viết. Có một điều chắc chắn khách hàng sẽ không click chuột vào những bài có cái tít quá khô khan. Vậy nên, giật tít như thế nào để không khiến người đọc ác cảm, cũng là một kỹ năng đòi hỏi người viết phải có cái nhìn tinh tế.

- Nội dung bất động sản

Đây là phần mà một người viết giỏi sẽ đầu tư thời gian để chăm chút. Không chỉ viết về những thế mạnh hay giá trị cốt lõi của dự án, người viết còn cần phải nêu ra những điểm yếu và phương án giải quyết hợp lý. Người viết sẽ dễ dàng thuyết phục được khách hàng nếu bạn dung hòa tốt 2 yếu tố thuận nghịch này bằng cái nhìn khách quan của mình.

+ Brand: cách lồng ghép gián tiếp tên thương hiệu vào bài viết, vẫn được ưa chuộng nhiều hơn. Vì nó tự nhiên và không quá gượng ép, gây ra cảm giác phản cảm cho người đọc. Nên dành nhiều thời gian đọc và tham khảo những bài viết hay và độc đáo, biết đâu rằng bạn sẽ tìm ra một lối dẫn dắt tự nhiên cho riêng mình.

+ Changed: Hãy kết thúc bài bằng cách đưa ra nhân định cá nhân về dự án một cách tổng quát nhất. Nhận định của bạn ở đoạn kết này sẽ rất có giá trị và sức ảnh hưởng đến người đọc. Đừng lãng phí bài viết của bạn bằng một cái kết chung chung. Nếu bạn làm tốt ở yếu tố Changed này, thì đó chắc chắn sẽ là một Content Marketing hoàn hảo.

081.6666.444
Đăng ký nhận báo giá