Triển khai Zalo chat website hiệu quả nhất

Zalo chat website - một trong những ứng dụng chat trực tuyến được nhiều doanh nghiệp lựa cho trang web của mình. Zalo chat hỗ trợ tối đa trong việc chăm sóc khách hàng trước mua, trong quá trình chốt sale và sau khi mua hàng. Nhờ có ứng dụng chat Zalo, tỷ lệ đơn hàng thành công cao hơn, xây dựng được tập khách hàng trung thành dài lâu.

Zalo chat website là gì?

Zalo là ứng dụng nhắn tin có lượng người dùng cao nhất nhì hiện nay. Tính cá nhân và sự riêng tư của Zalo được đánh giá rất cao. Không chỉ sử dụng thông qua app chat, Zalo còn cho phép tích hợp trên nhiều nền tảng khác nhau, trong đó Zalo chat website là ứng dụng được đông đảo doanh nghiệp lựa chọn tích hợp.

Zalo chat website là một hình thức tích hợp ứng dụng Zalo chat vào trong trang web, nhờ vậy khách hàng có thể nhắn tin trực tiếp cho doanh nghiệp ngay trên website mà họ không cần mở app Zalo hoặc truy cập vào Zalo OA của doanh nghiệp.

zalo chat website


So với các ứng dụng khác, Zalo chat sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, tăng cường khả năng kết nối với khách hàng, rút ngắn khoảng cách giữa chủ shop và người mua.

  • Nhờ có Zalo chat trên website mà những người dùng online có thể gửi yêu cầu hỗ trợ, trao đổi nhanh các vướng mắc đang gặp phải trong quá trình họ tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ. Bộ phận chăm sóc khách hàng cũng nhờ vậy mà kịp thời phản hồi, giữ chân khách hàng, tư vấn chuyên sâu hơn để thúc đẩy đến việc chốt sale.
  • Thông qua ứng dụng chat Zalo website, doanh nghiệp có thể thu thập thông tin khách hàng chính xác, với các dữ liệu về số điện thoại, giới tính, tên tuổi,... giúp việc chăm sóc hay remarketing hiệu quả hơn.
  • Zalo chat website là một giải pháp tối ưu chi phí so với các hình thức gọi điện thoại, gửi email marketing hay SMS,... Tỷ lệ người dùng đọc tin cũng cao hơn, mang đến hiệu quả rất tốt.

 

Cách cài đặt Zalo chat cho website

Bước 1: Để khai thác các tính năng của Zalo chat trên website, trước hết doanh nghiệp cần đăng ký cho mình một tài khoản OA được xác thực. Bạn chỉ việc truy cập vào đường link  https://oa.zalo.me/home , thực hiện các thao tác cung cấp thông tin về số điện thoại liên kết.

Tạo zalo OA

 

Bước 2: Tiếp đến hãy chọn loại hình OA phù hợp nhất với công ty, tổ chức của mình (có 3 loại OA được gợi ý sẵn, bao gồm Doanh nghiệp, Nội dung, Nhà nước) và chọn ngành nghề hoạt động đúng nhất với doanh nghiệp của mình.

Đăng ký Official Account

 

Bước 3: Tiến hành cung cấp đầy đủ thông tin về doanh nghiệp với các mục như: tên OA, mô tả về doanh nghiệp của bạn, thêm thông tin số điện thoại người liên hệ,... 

Bước 4: Tải lên hình đại diện doanh nghiệp và ảnh bìa rõ nét nhất. Lưu ý Zalo sẽ gợi ý dung lượng ảnh, bạn nên resize theo thông tin này để hệ thống xét duyệt.

Bước 5: Cung cấp thêm các chứng từ chứng minh cho hoạt động doanh nghiệp như giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận kinh doanh. Các loại giấy tờ này phải liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn quảng bá.

Xác thực OA


Bước 6: Trong vòng 24h, hệ thống sẽ xét duyệt thông tin đăng ký và phản hồi cho bạn. Sau khi Zalo OA được kích hoạt, hãy truy cập vào đường link https://developers.zalo.me/docs/social/zalo-chat-widget để hoàn thành các thiết lập cho chat Zalo website. Bạn chỉ cần thêm các thông tin theo từng hạng mục yêu cầu là được.

Bước 7: Hoàn thành xong form Widget Chat, hãy nhấn vào nút lấy mã để hệ thống cung cấp mã code Zalo OA cho bạn.

Bước 8: Bạn sao chép mã này và mở trình admin của website lên, dán đoạn mã vào Widget Chat của trang web. Tích hợp thành công, Zalo chat online sẽ được kích hoạt, lúc này người dùng có thể gửi tin nhắn đến OA. Tất cả tin nhắn sẽ đổ về Zalo OA giúp việc phản hồi, quản lý thông tin được dễ dàng, hệ thống hơn.

 

Lưu ý khi triển khai Zalo chat website bất động sản

Triển khai Zalo chat website sẽ mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp bất động sản, hỗ trợ công tác chăm sóc khách hàng, chốt sale thành công. Ở bước setup Zalo OA bạn sẽ dễ dàng triển khai, nhưng việc thiết lập Zalo Widget và tích hợp vào trang web không phải cũng thực hiện được. 

Tích hợp zalo chat website

 

Nếu không có kinh nghiệm về website rất nhiều người sẽ lúng túng khi thao tác và việc tham khảo trên internet khó lòng tỉ mỉ như bạn muốn. Vì thực tế mỗi một website sẽ có bộ code riêng, hệ thống quản trị admin cũng khác. Cách tốt nhất, khi bạn thiết kế website bất động sản bạn nên lưu ý các đơn vị thiết kế hỗ trợ phần thiết lập này. Với kinh nghiệm và sự am hiểu kỹ thuật, các đơn vị lập trình sẽ tư vấn bạn đặt icon chat Zalo vị trí nào là hợp lý, vị trí nào sẽ thu hút khách hàng nhất. Có như vậy mới gia tăng độ hiệu quả, góp phần tạo ra sự thành công của những chiến dịch quảng bá online.

Hy vọng bài viết của Bdsweb đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn thiết lập Zalo chat website thành công!

081.6666.444
Đăng ký nhận báo giá