Trở thành sales bất động sản cần những tố chất gì?

Thị trường bất động sản mang đến nhiều cơ hội nhưng sức cạnh tranh rất cao. Chúng ta vẫn thấy những sale bất động sản thành công, kiếm được nhiều tỉ đồng từ các dự án, sự chuyên nghiệp trong phong cách làm việc. Lĩnh vực sale bất động sản đang thu hút nhiều bạn trẻ, người quan tâm và yêu thích đến kinh doanh bất động sản, nhà đất. Nhưng bán được các bất động sản không hề đơn giản, yêu cầu sức chịu đựng cao, bỏi sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường. Có nên làm sale bất động sản không? Để trở thành sale bất động sản thành công cần những tố chất gì? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn trẻ quan tâm hiểu hơn về nghề sales bất động sản hấp dẫn nhưng khốc liệt.
Có nên làm sale bất động sản
Có nên làm sale bất động sản

Cơ hội từ lĩnh vực sale bất động sản

Lĩnh vực bất động sản luôn nóng hổi, do nhu cầu nhà đất cao của dân cư, các nhà đầu tư BĐS chuyên nghiệp. Lương thưởng hấp dẫn từ nghề kinh doanh bất động sản thu hút nhiều người có máu kinh doanh, nhưng bên cạnh đó cũng không ít khó khăn. Khá nhiều bạn trẻ khi ra trường băn khoăn co nen lam nhan vien kinh doanh bat dong san?

Nhân viên kinh doanh bất động sản là người kết nối giữa 2 bên bán và mua. Thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng, kết nối cho người bán và mang đến giá trị cho người mua. Công việc môi giới không cần bỏ vốn kinh doanh ban đầu, nhưng yêu cầu kỹ năng giao tiếp, các mối quan hệ để tạo ra hợp đồng, bán nhà đất hiệu quả.

Mặt hàng nhà đất là sản phẩm kinh doanh đặc trưng, khó trong việc kinh doanh, quyết định mua bán, với giá trị sản phẩm cao, nhiều vấn đề liên quan. Tuy nhiên, do nhu cầu lớn, cơ hội nghề nghiệp, bán được hàng của các nhân viên môi giới cao, mang lại thu nhập hấp dẫn, hoa hồng từ người bán. Không chỉ bán hàng, nhân viên bất động sản còn làm khá nhiều công việc liên quan như: giấy tờ pháp lý, sang tên đổi chủ, công chứng…

Thị trường bất động sản đa dạng phân khúc, mặt hàng mang đến cơ hội cho các sale BĐS lựa chọn mặt hàng kinh doanh phù hợp. Với các bạn trẻ mới ra trường, lĩnh vực kinh doanh bất động sản luôn hấp dẫn, nhiều cơ hội để thử sức, phát triển bản thân, kỹ năng. Tuy nhiên, đây cũng là ngành nghề có tính cạnh tranh cao, áp lực công việc lớn… chỉ những người dám dấn thân, kiên trì và nhạy bén mới mang lại cơ hội phát triển vượt bậc.

Tố chất để trở thành sale bất động sản

Sale bất động sản là một ngành mở, nhiều cơ hội, không chỉ những người được đào tạo chuyên nghiệp mà còn đối với bất cứ ai có nhiệt huyết, khả năng chịu được, học hỏi đều có thể dấn thân phát triển trong lĩnh vực này. Tố chất cần thiết để trở thành một sale bất động sản giỏi:

Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp hàng ngày tạo dựng mối quan hệ, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và công việc. Với ngành kinh doanh bất động sản, yêu cầu khả năng giao tiếp không chỉ tốt mà còn tuyệt vời, linh hoạt với mọi đối tượng khách hàng.

Giao tiếp tốt, giọng nói cuốn hút, dễ nghe mang đến khả năng thuyết phục người đối diện, khách hàng trong các thương vụ đàm phán. Cách lắng nghe, nắm bắt tâm lý để đưa ra chiến lược, cách dẫn dắt khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực có nhu cầu. Nghệ thuật giao tiếp, đàm phán, hiểu tâm lý khách hàng mang đến khả năng ký kết hợp đồng cao đến 70%.

Kiến thức chuyên môn

Một nhân viên bất động sản cần có kiến thức chuyên môn về lĩnh vực: nhà đất, pháp lý, xã hội, kinh nghiệm mua và chọn nhà, kiến thức pháp luật, kiến thức về phong thủy… Chính nền tảng kiến thức sâu rộng mang đến khả năng hoạt ngôn, giao tiếp tự tin, tư vấn khách hàng hiệu quả. Kiến thức chuyên môn tốt, tạo lòng tin cho khách hàng khi đang phân vân lựa chọn, giúp saler chốt đơn, đưa ra phương án lựa chọn tối ưu.

Kỹ năng mềm

Với một người làm kinh doanh, doanh số quan trọng mang lại thu nhập. Lĩnh vực kinh doanh yêu cầu cao về kỹ năng mềm. Khả năng thích nghi với môi trường, áp lực công việc cần thiết để các sale đối mặt với khách hàng, bên bán, cấp trên, áp lực về doanh số… không bỏ cuộc giữa chừng.

Khả năng học hỏi, linh hoạt nắm bắt tình hình và các cơ hội làm ăn. Cập nhật thông tin chính xác, nhạy bén để không bỏ lỡ cơ hội. Kỹ năng phân tích và lên phương án đưa ra hướng giải quyết tạo sự chuyên nghiệp và lòng tin cho khách hàng mua nhà đất. Chính những saler là người sẽ dẫn dắt người mua lựa chọn sản phẩm, phù hợp với mục đích sử dụng.

Nhân viên sale bất động sản sẽ đối mặt với không ít lời từ chối mua nhà, cái nhìn thiếu thiện cảm từ khách hàng. Việc chịu được áp lực, lấy lại tinh thần, lên chiến lược mới ngay sau khi thất bại là điều cần thiết để tiếp tục và đạt thành công. Sự gan lì trong kinh doanh, quyết đoán để đưa ra quyết định mua bán.

Ngoại hình và thể chất

Một nhân viên kinh doanh tiếp xúc khách hàng, muốn tạo được thiện cảm cần mang đến cảm giác năng lượng, sự tự tin, vẽ ngoài hấp dẫn. Chăm sóc ngoại hình, tạo sự chuyên nghiệp và đáng tin cậy từ ấn tượng đầu tiên sẽ cần thiết để thực hiện các bước tiếp theo. Rèn luyện thể chất, mang đến hình thể đẹp, sức lực để chịu áp lực, giải tỏa căng thẳng nâng cao hiệu quả công việc. Thể chất khỏe mạnh tạo nên tinh thần khỏe mạnh và khả năng truyền đi những năng lượng tích cực đến khách hàng.

Trở thành sales bất động sản phải có “tâm” và có “tầm”

Sale bất động sản là cơ hội cho tất cả các bạn trẻ, bất cứ ai yêu thích kinh doanh, lĩnh vực nhà đất, yêu thích sự thách thức khi đối mặt với khách hàng. Tuy nhiên, sale bất động sản không chỉ là bán được nhà đất mà còn cần nhiều hơn nữa là giá trị mang đến cho khách hàng, cái “Tâm” khi làm việc.

Nhiều bạn trẻ, nhà kinh doanh bất động sản khởi đầu với lĩnh vực này, tuy nhiên, tốc độ và tỉ lệ đào thải cao, khắc nghiệt. Chỉ những người thực sự quyết liệt, tâm huyết và hiểu được bản chất của việc kinh doanh bất động sản mới đạt được thành công, trụ vững với nghề. Nhiều người làm ăn lớn, môi giới và mở sàn giao dịch, thiết kế web bất động sản… tạo thương hiệu riêng, đứng vững trên thị trường.

Để trở thành sale bất động sản có tầm vóc, cần nhiều thời gian, công sức, hi sinh về tiền bạc để xây dựng hình ảnh, thương hiệu hay các mối quan hệ của mình. Không ngừng nâng cao kiến thức, kỹ năng, mở rộng mối quan hệ… linh hoạt theo thị trường nhưng vẫn được giá trị cốt lõi, mang đến cho khách hàng sản phẩm nhà đất chất lượng, giá tốt, phục vụ nhu cầu người mua. Khách hàng chính là mục tiêu mà các sale hướng tới, đáp ứng nhu cầu, tạo lòng tin, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp. Khi đã đạt được cái “Tâm” với nghề, không ngừng học hỏi, chắc chắn bạn sẽ đạt được cái “Tầm” dựa trên sự cố gắng của bản thân trong sân chơi cạnh tranh khố liệt này.

Làm sale bất động sản tiềm ẩn nhiều cơ hội cũng như thách thức, áp lực nghề nghiệp rất lớn. Các bạn trẻ xác định được tâm lý, hiểu rõ về lĩnh vực, lên kế hoạch phát triển kỹ năng nghề. Sale bất động sản không chỉ bán nhà mà bán các giá trị cho khách hàng, trở thành một sale có tâm và tầm vóc. Hy vọng những chia sẻ kinh nghiệm trên đây sẽ giúp bất cứ ai đang muốn tham gia lĩnh vực cạnh tranh này nắm rõ những ưu điểm và cả những chi phí phải bỏ ra để trở thành sale bất động sản giỏi.

081.6666.444
Đăng ký nhận báo giá