Bất động sản tại Vân Đồn Tăng chóng mặt trước khi thành lập đặc khu Vân đồn

Theo Hội Môi giới, do quy hoạch đặc khu kinh tế Vân Đồn chưa được phê duyệt chính thức nên các bản quy hoạch trên thị trường hiện vẫn chưa đáng tin cậy. Vì thế, Hội khuyên các nhà đầu tư cần hết sức tỉnh táo, tìm hiểu thông tin từ các bên chính thống và chính quyền địa phương.

Số liệu thống kê của Hội Môi giới cho biết, tại thị trường Vân Đồn, sản phẩm được giao dịch chủ yếu là đất nền và đất thổ cư tại các vị trí trung tâm. Tổng lượng giao dịch loại hình sản phẩm này tính trong ba tháng đầu năm 2018 đạt 800 giao dịch. Sản phẩm được giao dịch chủ yếu từ các dự án có pháp lý và quy hoạch rõ ràng. 

Mặc dù là chưa chính thức trở thành đặc khu, song do sức nóng, giá đất tại các khu vực này đã tăng rất mạnh so với các năm trước. Hiện đất nền tại các dự án của Vân Đồn đang có giá giao động từ 20 - 50 triệu đồng/m2, tăng mạnh so với trước Tết nguyên đán năm 2018. 

Đất thổ cư giao dịch từ 3 - 60 triệu đồng/m2, tùy vào vị trí, diện tích và loại đất. Mức giá này cũng tăng nhưng biên độ nhỏ, tùy thuộc vào mức độ rõ ràng của quy hoạch tại vị trí đó.

Các dự án thuộc huyện Vân Đồn đang được triển khai như khu đô thị Thống Nhất có giá từ 20 - 25 triệu/m2 và đã thanh khoản hơn 90% dự án; khu đô thị Vương Long có giá 20 triệu/m2, đã bán đến 75% dự án.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã có yêu cầu huyện Vân Đồn và các sở, ngành liên quan siết chặt việc chuyển mục đích sử dụng đất, đặc biệt là đất trồng lúa, đất rừng, đất nuôi trồng thủy sản nhằm tránh nguy cơ xảy ra bong bóng bất động sản tại khu vực này

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, tỉnh đang tiến hành lập quy hoạch chung xây dựng Vân Đồn trở thành đặc khu kinh tế, do vậy thời điểm này, việc mua bán đất các khu đất không rõ ràng sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

Hãy nhanh tay thiết kế một website bất động sản tại Vân Đồn ngay từ lúc này bạn sẽ nắm Vân Đồn trong tầm tay 

Đặc khu vân đồn

081.6666.444
Đăng ký nhận báo giá