6 Cách bảo mật website tốt nhất hiện nay

Bảo mật website là hoạt động cần thực hiện ngay từ khi lập website và xuyên suốt quá trình quảng bá. Bởi thế giới internet rộng lớn luôn tiềm ẩn những nguy cơ khôn lường, website của bạn có thể bị hacker tấn công mọi lúc, mọi nơi.

TẠI SAO PHẢI TĂNG CƯỜNG BẢO MẬT WEBSITE?

Bảo mật website sẽ bao gồm nhiều phương pháp, giải pháp kỹ thuật khác nhau nhằm bảo vệ cho trang web tránh khỏi các cuộc tấn công mạng, truy cập trái phép từ cá nhân hay tổ chức có ý đồ bất chính.

Vậy tại sao chúng ta phải bảo vệ cho website của mình?

Các thống kê từ các tổ chức an ninh mạng cho biết, trung bình có đến khoảng 50K trang web bị tấn công, xâm phạm dữ liệu mỗi ngày, và điều này diễn ra khắp mọi nơi trên thế giới. Các hacker ngày càng tinh vi, họ sử dụng rất nhiều thủ đoạn để xâm nhập vào website đánh cắp dữ liệu, làm gián đoạn hoạt động của trang, gây ra các thiệt hại nghiêm trọng. Chính vì vậy, khi bắt đầu quảng bá online chúng ta phải có những biện pháp tăng cường bảo mật cho website, dù cho trang của bạn thuần tin tức hay web bán hàng, và điều này là cần thiết với mọi ngành nghề.

 

Bảo mật website mang những ý nghĩa quan trọng như:

Giúp bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp và khách hàng

Website của bạn có thể chứa rất nhiều dữ liệu như thông tin doanh nghiệp, thông tin cá nhân khách hàng, dữ liệu thanh toán, các thông tin về đăng nhập,… Nếu không được bảo mật tốt, những yếu tố này sẽ bị rò rỉ, bị đánh cắp để sử dụng cho mục đích bất hợp pháp.

Duy trì hoạt động kinh doanh ổn định

Sẽ như thế nào nếu website bị nhiễm virus, các hacker khống chế làm trang của bạn không truy cập được? Điều này sẽ vô cùng nghiêm trọng khi các hoạt động kinh doanh, giao dịch online của bạn bị ngừng lại. Lúc này chúng ta sẽ mất đi khách hàng và ảnh hưởng đến doanh thu.

Bảo vệ uy tín thương hiệu

Việc bảo mật cho website là cần thiết hơn bao giờ hết nếu bạn muốn thương hiệu doanh nghiệp mình luôn uy tín, chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Đây là một trong những yếu tố giúp tạo dựng niềm tin, sự tín nhiệm để người dùng quyết định chọn doanh nghiệp của bạn thay vì đơn vị khác.

Tuân thủ pháp luật khi hoạt động online

Nếu doanh nghiệp không đảm bảo được tính an toàn thông tin của khách hàng thì có thể sẽ bị xem là vi phạm pháp luật (trong một số ngành nghề nhất định).

BẢO MẬT WEBSITE AN TOÀN TRƯỚC MỌI CUỘC TẤN CÔNG MẠNG

Để ngăn chặn những sự cố đáng tiếc làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu và hoạt động kinh doanh, bạn hãy áp dụng tốt các giải pháp bảo mật cho website của mình. Dưới đây là 6 cách được các chuyên gia khuyên thực hiện:

Sử dụng HTTPS – SSL cho website

Chứng chỉ bảo mật SSL chính là tiêu chuẩn an ninh công nghệ uy tín nhất hiện nay, có thể giúp website tránh khỏi đánh cắp dữ liệu. Nhờ có SSL, quá trình truyền tải dữ liệu giữa trình duyệt người dùng và máy chủ được riêng tư, đảm bảo tính an toàn cao.
Kết hợp với giao thức HTTPS, một đường truyền an ninh sẽ được thiết lập. Lúc này hacker sẽ không thể chặn, thay đổi nội dung hay đánh cắp thao tác đăng nhập của người dùng trên website. Có thể nói, bộ đôi HTTPS – SSL không thể tách rời, giúp website của bạn an toàn, đảm bảo hơn.

 

Phân quyền quản trị viên hợp lý

Sự bất cẩn của người dùng có thể gây ra nhiều hệ luỵ khôn lường . Vì vậy, tốt nhất bạn nên giới hạn số lượng quản trị viên trên website của mình. Chỉ nên thiết lập một vài người quyền cao nhất, số còn lại chỉ phân quyền theo vai trò, chức năng đủ để họ thao tác.

Ngoài ra, việc quản trị website phải hết sức lưu ý các điểm sau:

  • Phải tăng cường mức độ bảo mật cho mật khẩu, tránh đặt các thông tin quá đơn giản và dễ đoán. Điều này sẽ tạo ra lỗ hổng trong bảo mật, khiến các hacker dễ dàng xâm chiếm. Một mật khẩu mạnh nên kết hợp đồng thời giữ ký tự chữ và số, thêm từ viết hoa và ký tự đặc biệt. Ngoài ra cần đổi mật khẩu theo định kỳ, tuyệt đối không dùng chung mật khẩu cho những tài khoản khác nhau.
  • Nên đặt giới hạn số lần nhập mật khẩu để tránh trường hợp hacker muốn chiếm quyền quản trị bằng cách dò mật khẩu thủ công.
  • Bạn cũng nên thay đổi địa chỉ URL trang đăng nhập vào admin website.

 

Thường xuyên kiểm tra, loại bỏ mã độc

Đây là mối đe dọa nghiêm trọng cho website, vì vậy bạn nên nên lịch kiểm tra định kỳ, nhanh chóng loại bỏ các mã độc hay virus trước khi chúng gây ảnh hưởng cho trang.

Loại bỏ mã độc

 

Quản lý CMS chặt chẽ

Việc quản lý CMS chặt chẽ giúp bảo vệ website của bạn khỏi các truy cập trái phép, tấn công mạng, và các hành vi xâm hại khác. Liên quan đến CMS, bạn có thể thực hiện các thiết lập kiểm soát tính năng người dùng như quyền đối với tệp, khả năng hiển thị và nhận xét,...

Xét duyệt tải file lên website

Hacker ngày càng tinh vi, chúng ta có thể xâm nhập và gây hại cho website từ những hành vi nhỏ nhất mà bạn không thể ngờ tới, chẳng hạn như việc tải file lên web. Những file được upload lên, dù là ảnh đại diện có thể tiềm ẩn mã độc. Tốt nhất, bạn nên thiết lập kiểm tra kỹ càng, đặc biệt những tệp dung lượng lớn, định dạng lạ thì không nên up lên.

Backup dữ liệu thường xuyên

Gắn liền với các phương thức bảo mật website, việc backup dữ liệu phải được thực hiện thường xuyên. Điều này vô cùng cần thiết, có thể giúp bạn ứng phó cho tình huống xấu nhất là trang web bị mất hết thông tin dữ liệu. Việc có bản sao lưu trữ sẽ giúp chúng ta an tâm hơn, tránh được việc gián đoạn gây ảnh hưởng kinh doanh.

Backup dữ liệu website

 

Bên cạnh những cách thức vừa được chia sẻ trên đây, bạn có thể áp dụng thêm nhiều biện pháp khác như sử dụng các gói bảo vệ web hosting, sử dụng phần mềm bảo mật (Security Headers.io, Netsparker, OpenVAS,…), xử lý các cuộc tấn công DDOS,…. 

Có thể nói, tăng cường bảo mật website sẽ giúp doanh nghiệp an tâm trong quá trình quảng bá, phát triển thương hiệu. Và đây là hoạt động cần thiết phải thực hiện khi làm website nói chung và thiết kế website bất động sản nói riêng.

 

Bảo mật website tuyệt đối khi thiết kế web tại bdsweb

Bdsweb là đơn vị thiết kế website bất động sản bảo mật website tuyệt đối. Chúng tôi tự hào chưa từng có website nào chúng tôi xây dựng bị tấn công.

Dưới đây là một số lý do bạn có thể tin tưởng vào bảo mật website của bdsweb:

  • Bdsweb là đơn vị giàu kinh nghiệm xây dưng website bđs với 10 năm kinh nghiệm, 1500 website đã hoàn thành.
  • Bdsweb xậy dựng CMS riêng được bảo mật tuyệt đối. Nó làm nản lòng bất cứ kẻ tấn công nào có ý định tấn công website.
  • Chúng tôi luôn cài đặt chứng chỉ bảo mật ssl cho website đảm bảo thông tin truyền tải trên website được mã hóa tránh việc dữ liệu bị đánh cắp
  • Bdsweb xây dựng quy trình quản trị web khoa học nghiêm ngặt đảm bảo vấn đề bảo mật. Giúp chủ website có thể yên tâm phát triển website.
  • Bdsweb xử lý ngay lập tức trong trường hợp website khách hàng bị tấn công.

 

081.6666.444
Đăng ký nhận báo giá