Website kinh doanh bất động sản có cần đăng ký bộ công thương

Sau khi thiết kế web bất động sản thì một câu hỏi đặt ra là  Website kinh doanh bất động sản có cần đăng ký bộ công thương?” Bạn có quan tâm đền vấn đề này thì bạn đừng bỏ qua bài viết nảy mà hãy dành một ít thời gian để đọc và hiểu bài viết sau đây, bạn nhé. 

Đăng ký bộ công thương cho website kinh doanh bất động sản có thực sự cần thiết?

Ngày này, việc truy cập vào Internet, lướt các diễn đàn và website là điều không hề xa lạ. Trên mạng, không chỉ có chia sẻ thông tin thường nhật, mà còn có các website kinh doanh cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong số đó, website kinh doanh bất động sản là một trong những website phổ biến nhất. Nhờ có những website kinh doanh bất động sản này mà chúng ta có thể dễ dàng phát triển lĩnh vực bất động sản, cũng như đáp ứng nhu cầu mua bán bất động sản của bản thân. 

Website để hỗ trợ kinh doanh bất động sản

Website để hỗ trợ kinh doanh bất động sản

Theo quy định thì những website có chứa nội dung về công ty hay thương hiệu, đồng thời giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của công ty đến đối tượng khách hàng, sẽ được tính là website thương mại điện tử bán hàng. Các website thuộc loại này sẽ đòi hỏi chủ sở hữu website thực hiện đầy đủ quy trình để nhận được chấp thuận của bên bộ công thương. Theo lẽ này, website kinh doanh bất động sản, đa phần, rơi vào nhóm website cần sự xin phép của bộ công thương. Thế nên, đối với câu hỏi ban đầu của chúng ta, website kinh doanh bất động sản có cần đăng ký bộ công thương hay không, câu trả lời ngắn gọn là có. Nếu như hiện nay bạn đang chạy một website kinh doanh bất động sản mà chưa đăng ký với bộ công thương thì bạn phải nhanh chóng thông báo với cơ quan và thực hiện đăng ký ngay. Vì khi bạn bị dò ra là chưa đăng ký website kinh doanh sẽ bị phạt hoặc bị mất website vĩnh viễn. Điều này dựa trên quy định tại khoản 2 điều 81 nghị định 185/2013/NĐ-CP. 

Đăng ký website với bộ công thương

Đăng ký website với bộ công thương

Website kinh doanh bất động sản có cần đăng ký bộ công thương bằng các bước sau:

Tóm tắt hướng dẫn cách đăng ký website với bộ công thương 

Đầu tiên, bạn sẽ cần phải thông báo với bộ công thương về yêu cầu đăng ký website kinh doanh bất động sản của bạn. Tiếp theo, bạn sẽ phải cung cấp thông tin liên quan đến bộ công thương. Những thông tin này thông thưởng bao gồm thông tin về người chủ sở hữu website và các điều khoản được áp dụng trong việc kinh doanh của bạn. Bạn sẽ cần phải cam kết có thể tuân thủ theo những quy định của nước ta về chủ đề bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng. Ngoài ra, nếu như bạn nhận được yêu cầu từ bên cơ quan kiểm tra thì bạn cũng sẽ phải cung cấp thông tin về tình trạng và bối cảnh kinh doanh bất động sản của mình. Khi thực hiện quy trình đăng ký này, bạn bảo đảm rằng mình sẽ thực hiện toàn bộ nghĩa vụ về mặt thu thuế cũng như chịu xử lý thích đáng khi vi phạm về thương mại điện tử. 

Tóm tắt hướng dẫn cách tạo hồ sơ để nộp cho quy trình đăng ký website xin phép 

Sau đây sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về bộ hồ sơ mà bạn, là chủ sở hữu website kinh doanh bất động sản, cần phải đăng ký với bộ công thương. Dựa trên các quy định từ điều 7 của thông tư số 12/2013/TT-BCT (Ban hành từ ngày 20 tháng 6 năm 2013). 

   -   Đơn đăng ký website thương mại điện tử theo mẫu TMĐT-1 

- Bản sao của quyết định thành lập hộ kinh doanh đã được chứng thực 

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu từ 

- Đề án cung cấp dịch vụ theo nghị định số 52/2013/NĐ-CP 

- Quy chế quản lý hoạt động của website thương mại điện tử 

Khi bạn chuẩn bị xong bộ hồ sơ với các giấy tờ cần thiết được nêu như trên, bạn có tiến hành quy trình xin phép và chờ nhận được sự chấp thuận của bộ công thương.

Xin phép bộ công thương để đựng website kinh doanh

Xin phép bộ công thương để đựng website kinh doanh

Vậy, đến đây, bạn đã tham khảo hết bài viết đề tìm câu trả lời cho câu hỏi, “Website kinh doanh bất động sản có cần đăng ký bộ công thương?” Hy vọng bạn đã nắm rõ hơn những điều cần thiết để bạn có thể đăng ký website kinh doanh bất động sản của bạn và bảo đảm mình hoạt động hợp pháp, không vi phạm quy luật của nhà nước. Nếu như bạn vẫn còn nhu cầu tìm hiểu thêm về chủ đề xây dựng và vận hành website thương mại điện tử, đặc biệt đối với website trong lĩnh vực bất động sản, thì bạn hãy truy cập vào (…), bạn nhé. 

 

 

 

081.6666.444
Đăng ký nhận báo giá