Ưu điểm và nhược điểm khi thiết kế website bất động sản bằng wordpress

Có nhiều cách để xây dựng lên 1 website. Tuy nhiên, nhân viên kinh doanh bất động sản chủ yếu lựa chọn 2 giải pháp sau:

Trước khi đi vào phân tích ưu điểm, nhược điểm của wordpress. Chúng ta cần biết wordpress là gì?.

- Wordpress là một mã nguồn mở được phát triển bởi cộng đồng mạng. Nó hoàn toàn miễn phí.

- Wordpress giúp cho những người không biết về lập trình vẫn có thể xây dựng được website dễ dàng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích ưu và nhược điểm của giải pháp thiết kế web bằng wordpress. Để bạn có thể chọn cho mình giải pháp phù hợp.
 

Thiết kế website bất động sản bằng wordpress

 

1. Ưu điểm Wordpress

Miễn phí

Wordpress là mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí. Đây là ưu điểm vượt trội của wordpress. Đối với những nhân viên kinh doanh có ngân sách maketing hạn hẹp thì xây dựng website bằng wordpress là lựa chọn lý tưởng.

Tối ưu hóa website cho seo google (onpage) tương đối tốt

Lõi của mã nguồn wordpress (core wordpress) được tối hóa cho seo google rất tốt. Tuy nhiên, ở trên tôi nói chỉ ở mức độ tương đối tốt?. Bởi vì, nó còn phụ thuộc vào theme ( nhiều người gọi là template) bạn dùng. Nếu người viết ra theme bạn dùng onpage chuẩn thì website của bạn sẽ rất thân thiện với google. Tuy nhiên, nếu người viết ra theme bạn dùng onpage không chuẩn thì sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự thân thiện của website với google.

Cài đặt, sử dụng dễ dàng

Lắm được nhu cầu thị trường, nhiền bên cung cấp dịch vụ hosting đã để sẵn mã nguồn wordpres trên hosting. Giúp cho việc cài đặt website rất dễ dàng

Hỗ trợ nhiều plugin (chức năng, ứng dụng trên website)

Wordpress là mã nguồn mở được phát triển bởi cả cộng đồng. Cho lên Plugin rất phong phú. Người dùng trong cộng đồng viết được chức năng hay sẽ upload lên kho của wordpress. Bạn có thể download Plugin về cài đặt dễ dàng.
Ưu điểm thiết kế website bất động sản bằng wordpress

2. Nhược điểm Wordpress

Không có người hỗ trợ khi có lỗi phát sinh

Nếu bạn xây dựng website bên dịch vụ thiết kế web bất động sản chuyên nghiệp thì khi có lỗi phát sinh họ sẽ có trách nhiệm xử lý cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn xây dựng website bằng wordpress thì khi có lỗi phát sinh sẽ không có ai hỗ trợ bạn và bạn phải tự xử lý lỗi đó.

Website không được tối ưu

Ở bên dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp. Đối với mỗi sản phẩm, dịch vụ họ đếu nghiên cứu nhu cầu cầu thiết kế web của khách hàng để xây dựng lên những chức năng chuyên biệt cho đối với mỗi sản phẩm dịch vụ. Đối với wordpress lại khác. Wordpress xây dựng lên website với chức năng chung nhất sao website về bất cứ sản phẩm dịch vụ nào đều có thể làm bằng wordpress dẫn tới website không được tối ưu. Việc website không được tối ưu sẽ ảnh hưởng nhiều đến tỷ lệ chuyển đổi ( chi phí / 1 khách hàng) khi bạn chạy quảng cáo hay seo google. Để tìm hiểu việc tối ưu hóa chức năng website bạn có thể tham khảo bài viết =>  tối ưu website để tiết kiệm chi phí chạy quảng cáo.

Bị chèn banner quảng cáo, link vào website

Ở trên đời này chẳng có cái gì là miễn phí cả. Người ta bỏ công sức viết ra theme rồi tặng miễn phí cho bạn. Một câu hỏi đặt ra là, vậy người ta thu lợi ích từ bạn như thế nào?
  • Khi website của bạn có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm google người tạo ra theme sẽ chèn link website khác vào web của bạn. Họ sẽ biến website của bạn thành 1 web vệ tinh của họ
  • Khi website của bạn có đông lượt truy cập họ sẽ chèn banner quảng cáo vào website của bạn. Nói như trên chắc nhiều bạn cảm thấy giật mình và kết luận không lên dùng wordpress. Tuy nhiên, không phải tất cả các theme đều bị chèn banner, link. Trong cộng đồng wordpress vẫn có những người tâm huyết tạo ra các theme chất lượng, sạch sẽ. Quan trọng bạn phải dành thời gian tìm được những theme đó

Ở trên chúng tôi đã phân tích những ưu và nhược điểm của wordpress. Một câu hỏi đặt ra bây giờ là: Có lên xây dựng website bằng wordpress hay không ?
Theo chúng tôi, bạn lên xây dựng website bằng wordpress nhưng đối với từng trường hợp cụ thể.

- Nếu dự án bất động sản bạn chỉ bán trong thời gian ngắn và tỷ xuất lợi nhuận không cao thì bạn lên thiết kế web bằng wordpress
- Nếu dự án bán thời gian dài, tỷ xuất lợi nhuận cao thì bạn lên sử dụng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp. Họ sẽ tối ưu hóa website giúp tăng tỷ lệ chốt khách. Nếu website phát sinh lỗi họ sẽ có trách nhiệm xử lý cho bạn. Bạn cũng không phải no ngại vấn đề bị chèn banner, link lạ vào website.
 
081.6666.444
Đăng ký nhận báo giá