công nghệ thực tế ảo trong thiết kế website bất động sản

Công nghệ thực tế ảo VR là gì

VR (Virtual Reality) hay còn gọi là công nghệ thực tế ảo là công nghệ tạo ra môi trường giả lập y như thật nhưng độc lập với môi trường thật. Nó cho phép người dùng tương tác trong môi trường ảo thông qua các thiết bị như: Găng tay cảm ứng, thiết bị cảm ứng chuyển động, kính VR hay thậm trí chỉ cần dùng chuột máy tính để điều khiển di chuyển.

Khi sử dụng công nghệ thực tế ảo, cảm giác của người dùng như đang chìm dắm trong thế giới ảo ở đó các giác quan của họ sẽ được kích thích, họ có thể nhìn thấy, di chuyển, chạm vào các đối tượng giúp cho trải nghiệm người dùng chân thực như ở thế giới thật.

Công nghệ thực tế ảo được ứng dụng nhiều lĩnh vực như: Game, phim ảnh, nghệ thuật đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản.

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào thiết kế website bất động sản

Bất động sản là ngành có mức cạnh tranh rất cao. Các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh bất động sản hay chủ đầu tư luôn tìm cách để khách hàng tham khảo dự án thuận tiện nhất hay giúp khách hàng quyết định đầu tư bất động sản nhanh nhất.

Tuy nhiên, kinh doanh bất động sản hiện nay gặp một số khó khăn như:

  • Dự án bất động sản ở xa, để khách hàng đến tận nơi xem nhà mẫu sẽ tốn kém nhiều chi phí tiền bạc, thời gian của khách hàng.
  • Đối với những bất động sản hình thành trong tương lai. Việc cho khách hàng xem bản vẽ hay các thông số kỹ thuật không thỏa mãn họ. Khách hàng muốn trải nghiệm thực tế bđs trong tương lai thế cụ thể như thế nào.

Nếu như trước kia những khó khăn trên không có phương án nào giải quyết tối ưu thì ngày nay với sự phát triển của công nghệ thực tế ảo sẽ giải quyết được những khó khăn trên

Website bất động sản bình thường chỉ truyền tải thông tin bđs đến người dùng. Thông tin truyền tải có thể là là: Nội dung, hình ảnh, video. Nó làm cho người dùng cảm giác đơn điệu vì thông tin chỉ theo một chiều từ website tới người dùng mà không có sự tương tác.

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào thiết kế website bất động sản sẽ thay đổi hoàn toàn trải nghiệm người dùng. Khi đó tương tác giữa website và người dùng không chỉ đơn giản là truyền tải thông tin nữa mà người dùng có thể tương tác với bất động sản ngay trên website.

Giờ đây nhà mẫu, sản phẩm bất động sản hình thành trong tương lai sẽ được mô hình hóa trong không gian ảo để nó giống y như thật. Khi đó người sử dụng có thể tương tác với bất động sản trong không gian ảo. Họ có thể “dạo quanh” căn hộ, xoay góc nhìn, di chuyển vào phòng khách, phòng ngủ, phòng vệ sinh, ra ban công phóng tầm nhìn ra xung quanh, khách hàng có thể xem chi tiết bên trong, bên ngoài bds và trải nghiệm không gian thực tế như thể họ đang đứng trong đó. Điều này giúp khách có cài nhìn rõ ràng và trực quan hơn về bất động sản họ quan tâm.

Thậm trí, khách hàng có thể thay đổi màu sắc, thay đổi nội thất căn hộ theo phong cách họ muốn, hiển thị thông tin căn hộ ngay trong không gian ảo.

Như vậy, bây giờ để xem nhà mẫu hay bất động sản hình thành trong tương lai khách hàng không cần tới tận nơi nữa mà chỉ cần truy cập website sử dụng tính năng thực tế ảo để trải nghiệm bất động sản trong không gian ảo y như đang trải nghiệm ở bất động sản ở ngoài đời thực. 

Để áp dụng công nghệ thực tế ảo vào thiết kế website bất động sản thì cần có công nghệ phù hợp Hiện tại có một số nền tảng và công cụ hỗ trợ tạo ra trải nghiệm thực tế ảo trên web như A-Frame, Three.js và WebVR. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có tài liệu hình ảnh và thông tin chi tiết về bất động sản để tạo ra một môi trường ảo chân thực và hấp dẫn.

Những lợi ích của việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo khi thiết kế website bất động sản

Tiết kiệm thời gian

Giải pháp ứng dụng thực tế ảo giúp tiết kiệm thời gian cho cả người mua  và người bán bất động sản.
Giời đây, người mua không cần đến tận nơi để hay di chuyển qua nhiều địa điểm để xem bất động sản mà họ chỉ cần truy cập website để xem bất động sản trong không gian 3D.
Việc ảo hóa bất động sản giúp khách có thể xem nhà 24/7 bất kể ngày đêm.


Phạm vi tiếp cận khách hàng không giới hạn

Thực tế có một rào cản để các nhà đầu tư quyết định đầu tư một dự án bất động sản ở xa là chi phí, thời gian di chuyển đến dự án lớn. Ứng dụng công nghệ thực tế ảo trên website sẽ giải quyết được khó khăn trên. Nếu khách hàng có nhu cầu tham khảo dự án họ có thể truy cập website tham quan bất động sản trong môi trường ảo. Như vậy, khách hàng có thể tham quan dự án dù họ ở bất kỳ nơi đâu.

Tiết kiệm chi phí

Thông thường để giới thiệu sản phẩm bất động sản tới khách hàng chủ đầu tư phải xây dựng nhà mẫu với đầy đủ nội thất. Việc này tốn rất nhiều chi phí. Tuy nhiên,nếu ứng dụng công nghệ thực tế ảo thì sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều. Khi đó, chủ đầu tư chỉ cần thuê đơn vị thiết kế tạo ra sản phẩm bất động sản ảo giống hệt bất động sản thật. Khi đó, khách hàng sẽ trải nghiệm bất động sản ảo giống như đang tham quan dự án thật.

081.6666.444
Đăng ký nhận báo giá