Hướng dẫn chọn tên miền cho website bất động sản

Hiện nay hầu như nhân viên kinh doanh bất động sản nào cũng cần có website riêng. Khi thiết kế website bất động sản thì việc chọn tên miền đẹp, thân thiện với chuẩn SEO là việc vô cùng quan trọng. Một tên miền đẹp, ngắn gọn và dễ nhớ có thể gây ấn tượng cho khách hàng của bạn ngay lần đầu tiên.

Vậy làm thế nào để chọn được tên miền đẹp, thân thiện với SEO? Thiết kế website bất động sản gợi ý bạn 2 cách chính để chọn tên miền như sau.

Cách chọn tên miền đẹp theo thương hiệu

Khi chọn tên miền dùng thương hiệu, bạn nên lưu ý 5 điểm sau đây:

  • Tên miền ngắn gọn: Tên miền nên càng ngắn càng tốt ( khoảng 4,5 ký tự) vì sẽ giúp người ta dễ đọc, dễ nhớ và bạn sẽ dễ làm logo hơn. Đồng thời, còn tiết kiệm tối đa ngân sách làm marketing cho bạn.
  • Tên miền tránh gây nhầm lẫn: Một tên miền tốt là tên miền không gây nhầm lẫn với tên miền sẵn có.Có khá nhiều người biết cách chọn tên miền đẹp sớm trước bạn nên việc tránh đặt tên miền trùng cũng là điều cần lưu ý.
  • Tên miền đơn giản, dễ viết: Điều này giúp khách hàng dễ nhớ, dễ gõ tên, dễ tìm thấy bạn hơn. Nếu tên miền quá phức tạp có thể dễ bị viết sai và nhiều người không truy cập vào trang web của bạn được.
  • Tránh chứa số hoặc ký tư đặc biệt: Bạn nên tránh những ký tự như $, +, @ hoặc thậm chí cả dấu gạch ngang “ – “ khi chọn tên miền. Nếu bạn đọc tên miền của mình cho khách hàng qua điện thoại, bạn sẽ mất công giải thích về những ký tự này, chưa kể người dùng rất dễ gõ sai địa chỉ.
  • Nên chọn đuôi .vn, .com hoặc .com.vn: Đây là 3 phần mở rộng “đẹp” nhất đối với các tên miền có nguồn gốc từ Việt Nam. Một khi sở hữu tên miền có những đuôi này, uy tín và thương hiệu của bạn sẽ được nâng cao lên hơn nữa
 
Tên miền đẹp cho thương hiệu

Cách chọn tên miền đẹp thân thiện SEO

SEO là viết tắt tiếng Anh của từ Search Engine Optimization – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là một trong những cách tìm lượng truy cập (traffic) tốt nhất hiện nay vì thế chọn tên miền đẹp phù hợp với SEO được nhiều người quan tâm.

Dưới đây là 4 điểm quan trọng thiết kế website bất động sản gợi ý để bạn chọn tên miền phù hợp chuẩn SEO:

  • Tên miền có đuôi phù hợp: Nếu doanh nghiệp bạn hoạt động qui mô toàn cầu thì nên ưu tiên chọn .Com .Net .Org .Info Nếu doanh nghiệp bạn chủ yếu hoạt động ở Việt Nam thì ưu tiên .Vn .Com.vn
  • Tên miền chứa từ khoá (keyword): Nếu bạn đang kinh doanh trong một lĩnh vực nào đó như xe hơi, bất động sản, … thì những từ khóa này rất quan trọng vì bạn có nhiều cơ hội lên top đầu Google, Yahoo, Bing…
  • Thêm các từ quen thuộc, từ phổ biến: Bạn có thể nối những từ phổ biến như: 24h, 365, Online, Net, 123, … khi tên miền đẹp của bạn đã bị mua mất. Ví dụ: Bạn muốn tên miền batdongsan.vn mà không còn nữa thì bạn có thể ghép thành: batdongsan24h.vn
  • Ghép thêm địa danh: Mọi người tìm kiếm nhà ở tại khu vực mà họ mong muốn. Vì vậy, hãy thử gắn tên địa phương hoặc tên khu vực mà bạn kinh doanh bất động sản vào tên miền. Điều này sẽ hỗ trợ tốt cho bộ máy tiềm kiếm Google để khách hàng tiềm năng dễ dàng tìm thấy bạn.
Chọn tên miền thân thiện
 
081.6666.444
Đăng ký nhận báo giá