Bảo mật thông tin website bất động sản

Website bất động sản là công cụ đắc lực để doanh nghiệp cạnh tranh với đối thủ, tạo sự khác biệt đồng thời tiếp cận khách hàng hiệu quả. Tuy nhiên, sự cạnh tranh trên thì trường online rất khốc liệt. Đặc trưng khách hàng bất động sản đặc biệt càng thu hút các hacker tấn công thu thập thông tin, giữ liệu khách hàng. Vấn đề bảo mật thông tin website bất động sản rất quan trọng, mang lại an toàn cho doanh nghiệp và khách hàng. Người quản trị web cần thực hiện cách chính xách an toàn, tối ưu khả năng tự bảo vệ chống tấn công mạng.

Rủi ro an ninh mạng với website bất động sản

Thiết kế web bất động sản đơn giản nhưng vận hành và bảo vệ web khỏi tấn công mạng mới khó. Công việc quản lý cần được thực hiện thường xuyên, liên tục. Hiện nay, với tình trạng an ninh mạng bất ổn hiện nay, việc website bất động sản bị tấn công khá nhiều. Quy mô doanh nghiệp càng lớn, khách hàng càng nhiều, thì web càng là mục tiêu tấn công của các hacker và đối thủ cạnh tranh không công bằng.

Website bất động sản bị tấn công có thể do nhiều nguyên nhân:

 • Máy chủ bị nhiễm viruts, tấn công phần cúng khiến người quản trị không thể quản lý vận hành web.
 • Tài khoản quản trị bị lộ, mật khẩu quá yếu, hosting kém chất lượng… khiến mất khả năng kiểm soát web.
 • Lỗ hổng phần mềm, ứng dụng cũ, hacker lợi dụng những lỗ hổng này để tấn công web.
 • Cài đặt phần mềm và ứng dụng miễn phí chứa virut.

Web bất động sản bị tấn công, quấy phá gây nhiều tổn thất cho doanh nghiệp. Hacker tấn công đánh cắp thông tin khách hàng, lừa đảo khách hàng, sập hệ thống ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp. Người dùng truy cập website bị tấn công có thể bị chuyển hướng sang các web lừa đảo khác.

Cách để nâng cao bảo mật website bất động sản

Bảo mật website đặc biệt quan trọng để không ảnh hưởng đến chiến lược SEO, kinh doanh của đơn vị, đồng thời bảo vệ chính khách hàng mua bán bất động sản. Một số phương thức cần lưu ý để nâng cấp khả năng bảo mật website:

 • Mua và sử dụng hosting, themes chất lượng cao, từ các nhà cung cấp uy tín để đảm bảo tối ưu tính bảo mật code website. Không tự ý thay đổi mã nguồn wordpress sử dụng thiết kế website BĐS.
 • Cài đặt chứng chỉ bảo mật SSL: SSL là công nghệ mã hóa thông tin truyền giữa máy chủ và trình duyệt web. Giúp cho website được bảo mật hơn. Khi đó liên kết của website sẽ bắt đầu bằng chuỗi https
 • Cập nhật ứng dụng và sử dụng tính năng thực sự cần thiết, kiểm tra nguồn cung cấp an toàn. Thường xuyên cập nhật ứng dụng mới, làm mới website tránh các lổ hổng bảo mật là cơ hội cho hacker tấn công.
 • Xóa các plugin, ứng dụng không cần thiết, không dùng đến, không rõ nguồn gốc.
 • Thiết kế mật khẩu độ khó cao, tăng cường bảo mật cho máy chủ, hệ thống tưởng lửa chống hacker tấn công. Giới hạn quyền truy cập người dùng.
 • Sao lưu và update file, dữ liệu thường xuyên để bảo vệ thông tin khách hàng, thông tin truy cập lại.
 • Lưu ý luôn rà soát và quét các lổ hổng bảo mật định kỳ để tối ưu khả năng bảo vệ web khỏi tấn công mạng, khắc phục rủi ro sự cố mạng.

Không chỉ thiết kế website bất động sản đẹp, bắt mắt mà yếu tố bảo mật rất quan trọng để bảo vệ người dùng cũng như doanh nghiệp khỏi các cuộc tấn công mạng hiện nay. Cập nhật và rà soát thường xuyên tình trạng website, xây dựng cấu trúc bảo mật, tính năng an tòan để bảo vệ web, bảo vệ quyền lợi khách hàng. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho bạn trong quản lý và bảo vệ website bất động sản hiệu quả.

081.6666.444
Đăng ký nhận báo giá