Kinh doanh bất động sản 4.0 – Những thay đổi rõ rệt bởi dấu ấn công nghệ

Bất động sản là một dạng kinh doanh cổ điển đã có từ lâu đời, có thể nói so với những loại hàng hóa đa dạng khác thì đây là một dạng kinh doanh khá cố định và rất ít biến động. Tuy nhiên, với sự phát triển nhanh, mạnh và tầm ảnh hưởng vô cùng sâu rộng của công nghệ trong thời kỳ 4.0, kinh doanh bất động sản cũng đang có những dấu hiệu thay đổi rõ rệt trong những thập kỷ gần đây. Hãy cùng tìm hiểu về sự thay đổi và xu hướng kinh doanh bất động sản 4.0 nhé!

Ngành kinh doanh bất động sản

Ngành kinh doanh bất động sản

1. Sơ lược về ngành kinh doanh bất động sản 4.0

- Khái niệm: Kinh doanh bất động sản là một hình thức đầu tư để thực hiện các dịch vụ như: xây dựng, chuyển nhượng, bàn giao, mua và bán các bất động sản với  mục đích đem lại lợi nhuận cho chủ đầu tư.

- Đặc điểm: 

+ Kinh doanh bất động sản là hình thức kinh doanh mang tính khu vực, cục bộ. Việc kinh doanh bất động sản cần gắn liền với vị trí địa lý Mỗi bất động sản có thể ở một vị trí khác nhau và có những đặc điểm khác nhau tại mỗi khu vực chính vì vậy, một chủ đầu tư cần là người có sự am hiểu nhất định về kiến thức địa lý, phong thủy, tín ngưỡng theo từng vùng.

+ Bất động sản cũng là một hình thức kinh doanh có yêu cầu cao về nguồn vốn và thời hạn đầu tư lâu dài. Do đặc tính của bất động sản thường là đất cát, thổ nhưỡng, những sản phẩm được định giá cao và có giá trị trường tồn nên chủ đầu tư có lợi thế về vốn sẽ có khả năng cạnh tranh cao. Ngoài ra thì một chiến lược kinh doanh lâu dài cũng là điều không thể thiếu.

+ Ngoài những yếu tố về kiến thức, chiến lược và tài chính thì những doanh nghiệp kinh doanh bất động sản cũng phải có kiến thức tốt về pháp luật, những quy định về sở hữu bất động sản, … do nhà nước ban hành bởi bất động sản là nhóm ngành chịu ảnh hưởng rất mạnh mẽ bởi các quy định của nhà nước.

Để có thể thành công trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản bạn cần am hiểu nhiều lĩnh vực

Để có thể thành công trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản bạn cần am hiểu nhiều lĩnh vực

2. Những thay đổi về kinh doanh bất động sản trong thời kỳ 4.0

Trong thời đại 4.0, khi công nghệ có ảnh hưởng trực tiếp và mạnh mẽ đến tất cả các ngành nghề thì kinh doanh bất động sản cũng không phải là một ngoại lệ. Tuy nhiên, có thể nói những ảnh hưởng này vừa mang tính tích cực vừa mang tính tiêu cực. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài ảnh hưởng được gọi là tích cực và tiêu cực của công nghệ trong thời kỳ 4.0 tới lĩnh vực kinh doanh bất động sản:

Lợi ích của kinh doanh bất động sản thời đại 4.0

Lợi ích của kinh doanh bất động sản thời đại 4.0

-Ảnh hưởng tích cực:

+ Công nghệ mang đến mạng lưới kết nối mạnh mẽ giữa người với người. Có thể nói đây chính là sự kiện đột phá nhất mà công nghệ đã tạo nên và đóng góp cho nhân loại. Đối với ngành kinh doanh bất động sản cũng vậy. Việc mạng lưới kết nối giữa người với người ngày càng rộng sẽ khiến việc kinh doanh bất động sản phát triển càng mạnh mẽ. Những nhà đầu tư có thể quảng cáo các mặt hàng bất động sản tới cả những khách hàng ở rất xa và khách hàng cũng có thể quan sát, đánh giá bất động sản mà không cần phải đến trực tiếp vị trí của bất động sản. Điều này khiến cho việc mua bán được thúc đẩy sâu rộng và nhanh chóng hơn. 

+ Ngoài sự phát triển mạnh mẽ về mạng lưới kết nối, sự phát triển về công nghệ cũng đem lại nhiều lợi ích về quản lý trong ngành kinh doanh bất động sản. Ngày càng nhiều những ứng dụng và phần mềm quản lý kinh doanh bất động sản ra đời. Đặc biệt, những ứng dụng này cũng ngày càng hoàn thiện hơn với nhiều chức năng được tối ưu như: khả năng lưu trữ thông tin khối lượng lớn, khả năng truy cập và phân tích thông tin nhanh chóng, chính xác, độ bảo mật của các dữ liệu cao, …

- Ảnh hưởng tiêu cực:

+ Bên cạnh những đổi mức tích cực của ngành kinh doanh bất động sản trong thời kỳ 4.0, xong cũng có một vài điểm tiêu cực không thể không nói đến như tội phạm ảo. Tội phạm ảo là mối nguy không chỉ với riêng ngành kinh doanh bất động sản nói riêng mà còn là mối nguy đối với nhiều ngành nghệ khác trong thời đại công nghệ 4.0. Chính vì vậy, cả nhà đầu tư và khách hàng đều cần thận trọng đối với những giao dịch ảo.

Phòng tránh tội phạm online

Phòng tránh tội phạm online

Tóm lại, với bất cứ ngành nghề nào thì đều có những mặt tích cực và tiêu cực khác nhau là điều khó tránh khỏi. Chính vì vậy, đối với ngành kinh doanh bất động sản ở thời đại 4.0 dù bạn là nhà đầu tư bất động sản hay là khách hàng có nhu cầu bất động sản thì cũng nên có những xem xét thận trọng đối với cả ưu và khuyết điểm mà công nghệ đã đem lại cho ngành này. Trên đây là những thay đổi rõ rệt trong thời đại kinh doanh bất động sản 4.0, hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích dành cho bạn đọc để bản có thể hiểu hơn về những thay đổi trong ngành kinh doanh bất động sản ở thời đại 4.0.

 

081.6666.444
Đăng ký nhận báo giá